Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games

Thực hiện: Tố Linh

(Dân trí) - Trong ngày thi đấu đầu tiên tại giải điền kinh tiền SEA Games 31, Quách Công Lịch đã gặp một số vấn đề về sức khỏe ngay trước khi xuất phát và không thể tiếp tục thi đấu ở nội dung 400m dành cho nam.

Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 1

Chiều 25/4, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra giải điền kinh tiền SEA Games 31 với sự tham dự của rất nhiều vận động viên (VĐV) tới từ các địa phương trên cả nước. Đây cũng là giải đấu nhằm thử nghiệm hệ thống trang thiết bị mới đảm bảo vận hành trơn tru khi SEA Games 31 diễn ra vào tháng sau.

Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 2

Trước đó, ngày 20/4, lô hàng thiết bị điền kinh nhập khẩu từ nước ngoài đã về tới Hà Nội và đã được vận chuyển tới sân Mỹ Đình phục vụ công tác tổ chức môn thi điền kinh tại SEA Games 31.

Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 3
Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 4
Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 5
Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 6

Rất nhiều trang thiết bị phục vụ môn điền kinh đang được lắp đặt tại sân Mỹ Đình. Những thiết bị mới được nhập từ một hãng thể thao điền kinh lớn và uy tín nhất thế giới, thường xuyên được sử dụng ở những giải đấu lớn mang tầm quốc tế.

Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 7

Giải đấu tiền SEA Games 31 có sự tham gia tranh tài của 120 vận động viên. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Giải điền kinh tiền SEA Games 31 không có sự tham dự của các đoàn quốc tế, thay vào đó mở rộng cho các vận động viên từ những đoàn thể thao trong nước tham gia thi đấu cọ xát.

Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 8
Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 9

Một số tuyển thủ quốc gia như Quách Công Lịnh, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền cũng tham dự giải đấu nhằm duy trì thể lực và tự đánh giá phong độ trước thềm tranh tài tại SEA Games 31, tuy nhiên đa phần những tuyển thủ này chỉ ra sân luyện tập mà không tham gia thi đấu.

Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 10

Quách Công Lịch tập luyện ngoài đường piste để chuẩn bị tham dự nội dung 400m ở ngày thi đấu đầu tiên giải tiền SEA Games 31.

Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 11

Tuy nhiên ngay trước khi xuất phát, Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân và không thể tiếp tục thi đấu. Được biết, vận động viên này đã cảm thấy đau bụng và nôn nên buộc phải dừng phần thi của mình.

Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 12
Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 13
Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 14

Các vận động viên sẽ tranh tài và được hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện tại, những trang thiết bị này sẽ phục vụ cho môn điền kinh ở kỳ SEA Games 31 sắp tới. Việc giải đấu tiền SEA Games được diễn ra là cơ hội để kiểm tra và tập dượt lại công tác chuẩn bị, đảm bảo vận hành hiệu quả khi môn điền kinh tại SEA Games 31 chính thức diễn ra. Các vấn đề phát sinh sẽ được xử lý ngay sau khi phát hiện.

Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 15

Chuyên gia nước ngoài có mặt trên sân để kiểm tra, hướng dẫn công tác tổ chức giải đấu, vận hành trang thiết bị.

Quách Công Lịch bất ngờ nằm sân, bỏ thi tại giải điền kinh tiền SEA Games - 16

Giải điền kinh tiền SEA Games 31 là giải đấu cuối cùng trước thềm Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 của môn điền kinh. Theo kế hoạch, giải đấu sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26-4 tại sân vận động Mỹ Đình.