PhotoStory

Trung thu đặc biệt cho trẻ em mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TPHCM

(Dân trí) - Tối 20/9, tại Bệnh viện dã chiến số 12 (TPHCM), đã tổ chức một đêm Trung thu đặc biệt chưa từng có dành riêng cho hàng chục trẻ em là F0 và các y bác sĩ làm việc tại đây.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TPHCM - 1

Ngoài những trẻ em đang điều trị Covid-19 tại bệnh viện, những em vừa khỏi bệnh và được xuất viện cùng ngày cũng được tặng nhiều phần quà ý nghĩa để vui Trung thu. 

Trung thu đặc biệt cho trẻ em mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TPHCM - 2

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc - Trưởng Phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện dã chiến số 12 cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho hơn 2.200 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 60 trẻ em F0 dưới 15 tuổi. Bệnh viện đã cùng kết hợp với các mạnh thường quân để chuẩn bị 60 suất quà Trung thu gồm bánh kẹo, sữa, đèn lồng, đồ chơi để tặng cho các em nhỏ.

Biết tin bệnh viện tổ chức phát quà trước đêm Trung thu, từ chập tối, nhiều em nhỏ F0 đã ra cửa đứng chờ các bác sĩ tới thăm.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TPHCM - 3

Hai chị em Tân Bảo Linh và Tân Bảo Kha được các y bác sĩ cùng mạnh thường quân tặng túi quà Trung thu ngay tại phòng điều trị của bệnh viện.

"Nhận được quà con vui lắm, đây là Trung thu đặc biệt nhất của hai chị em từ trước tới giờ. Mọi năm sẽ được bố mẹ đưa đi chơi, mua nhiều đồ chơi, đi rước đèn, nhưng năm nay cả nhà con mắc Covid-19 nên phải đi điều trị, không mua được đèn lồng và đi chơi như mọi năm", Bảo Linh chia sẻ.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TPHCM - 4

Bác sĩ Phạm Đăng Trọng Tường - Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 12 chia sẻ: "Trong dịp Tết Trung thu này, qua những suất quà nhỏ thì bệnh viện mong muốn các cháu có thêm chút niềm vui và động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn trong đại dịch. Những ngày qua, các cháu điều trị tại đây ăn uống khó khăn, mệt mỏi, nóng sốt… Với món quà nhỏ này, hy vọng giúp các cháu có tinh thần vui tươi, thoải mái hơn".

Trung thu đặc biệt cho trẻ em mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TPHCM - 5

Em Lê Văn Vinh (7 tuổi) mắc Covid-19 và phải đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12 cùng cả gia đình. Em vui mừng khi được tặng đèn lồng và quà Trung thu, Vinh lấy quà ra khoe với bố mẹ, rước đèn chạy khắp phòng.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TPHCM - 6
Trung thu đặc biệt cho trẻ em mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TPHCM - 7

Đối với các y bác sĩ tại bệnh viện, đây cũng là một mùa Trung thu khác lạ. Nhiều người đón Trung thu cùng đồng nghiệp trong bộ đồ bảo hộ kín mít, nhưng không quên ghi lên áo bảo hộ vào dòng chữ để tự cổ vũ, chúc nhau trong đêm Trung thu đặc biệt này.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TPHCM - 8

Đúng 19h tối, dưới sân của bệnh viện, buổi văn nghệ Trung thu bắt đầu với bầu không khí rộn ràng, một không gian đầy đủ bánh kẹo, đèn lồng, đèn ông sao, cờ tổ quốc được các y bác sĩ tự chuẩn bị.

Trung thu đặc biệt cho trẻ em mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TPHCM - 9

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc - Trưởng Phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện dã chiến số 12 chia sẻ: "Không chỉ dành cho các em nhỏ F0 tại bệnh viện, đêm Trung thu tại bệnh viện cũng là dịp để kết nối các lực lượng nhân viên y tế, tình nguyện viên, dân quân, quân đội đến từ khắp mọi miền như TPHCM, Quảng Ninh, Sơn La, điều này khiến mọi người quên đi mệt mỏi của những ngày dài tại bệnh viện, vui như được trở về tuổi thơ và vơi bớt nỗi nhớ nhà".

Trung thu đặc biệt cho trẻ em mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TPHCM - 10

Sân Bệnh viện dã chiến số 12 được y bác sĩ trang trí đèn ông sao để đón Trung thu. 

Trung thu đặc biệt cho trẻ em mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TPHCM - 11
Trung thu đặc biệt cho trẻ em mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TPHCM - 12

Đêm "Trung thu dã chiến" khác lạ nhưng rất ấm cúng với sự tham gia của lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Trung thu đặc biệt cho trẻ em mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TPHCM - 13

Các nhân viên y tế đoàn Quảng Ninh, Sơn La chi viện TPHCM với lồng đèn trong tay, cùng hòa vào không khí đêm Trung thu để vơi đi nỗi nhớ nhà.

Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4