1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Người dân TPHCM không đồng tình việc trao huy chương cho Minh Béo

Quang Minh Gia Uyên

(Dân trí) - Nhiều người dân tại TPHCM không đồng ý việc trao huy chương cho Minh Béo, vì việc trao danh hiệu cho một nghệ sĩ từng phạm tội ấu dâm sẽ tạo ra tiền lệ xấu cho các nghệ sĩ và công chúng.

Vụ việc Minh Béo được trao huy chương bạc Liên hoan Kịch nói khiến khán giả phản ứng dữ dội. Đông đảo công chúng chỉ trích, lên án Minh Béo khi người này từng phạm tội ấu dâm tại Mỹ lại có thể hoạt động nghệ thuật trở lại và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải thưởng. 

Người dân TPHCM không đồng tình việc trao huy chương cho Minh Béo

Vụ việc Minh Béo được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao huy chương bạc Liên hoan Kịch nói, phần đông ý kiến của dư luận cho rằng, những giải thưởng dành cho nghệ sĩ ngoài tài năng thì yếu tố đạo đức cũng cần phải được xem trọng, bởi vì những nghệ sĩ chính là hình mẫu, là tấm gương rất dễ ảnh hưởng đến tư duy và nhận thức của công chúng.

Người dân TPHCM không đồng tình việc trao huy chương cho Minh Béo - 1

Đông đảo người dân TPHCM được hỏi có quan điểm không đồng tình việc trao huy chương cho Minh Béo.

Song song đó việc trao danh hiệu cho một nghệ sĩ từng có tội ấu dâm như Minh Béo sẽ khiến cho công chúng lo ngại việc sẽ tạo ra tiền lệ xấu cho các nghệ sĩ khác.

Có nhiều nước đã mạnh tay với các nghệ sĩ gặp vấn đề về lối sống, đạo đức, tuy nhiên ở Việt Nam hầu như chưa có nghệ sĩ nào bị bản án mang tính răn đe. Qua sự việc của Minh Béo, nhiều ý kiến của dư luận cho thấy việc quản lý văn hóa vẫn còn quá dễ dãi.

Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4