Diện mạo Đường hoa Nguyễn Huệ TPHCM trước giờ khai mạc

(Dân trí) - Đến đầu giờ chiều ngày 29/1 (27 Tết), các tiểu cảnh, linh vật hổ tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đã cơ bản hoàn thiện, công nhân tất bật trang trí, vệ sinh để kịp mở cửa đường hoa vào 19h tối nay.

Sau nửa tháng thi công, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 đã cơ bản hoàn thiện. Đường hoa năm thứ 19 mang chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" sẽ được khai mạc và đón người dân vào vui chơi từ 19h tối nay, 29/1.

Diện mạo Đường hoa Nguyễn Huệ TPHCM trước giờ khai mạc

Diện mạo Đường hoa Nguyễn Huệ TPHCM trước giờ khai mạc - 1

Đường hoa dài 600m trải dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Diện mạo Đường hoa Nguyễn Huệ TPHCM trước giờ khai mạc - 2

Ngay lối vào đường hoa ở góc đường Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng là phân cảnh Về rừng sâu - Thiên nhiên tươi xanh. Nổi bật là mô hình chúa sơn lâm cao 3,5m, dài 8m và nặng gần 2 tấn.

Đường hoa năm nay sử dụng nhiều chất liệu có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, lưới, dây đan… cùng khoảng 80 loại hoa, gần 97.000 chậu, giỏ hoa các loại. Đây cũng là lần đầu tiên, sỏi được chọn làm chất liệu để thể hiện linh vật cho đường hoa, phù hợp với đặc tính "phong thủy" của hổ. Những viên sỏi được chọn lọc kỹ về kích thước, hình dáng, màu sắc bao bọc xung quanh kết cấu thép và xốp.

Diện mạo Đường hoa Nguyễn Huệ TPHCM trước giờ khai mạc - 3

Các công nhân tất bật trang trí hoa vào tiểu cảnh, sẵn sàng cho buổi khai mạc tối nay.

Diện mạo Đường hoa Nguyễn Huệ TPHCM trước giờ khai mạc - 4

Khách tham quan đường hoa trước giờ khai mạc.

Năm nay, tùy tình hình dịch mà thời gian hoạt động, đóng cửa, ngừng đón khách tham quan của đường hoa thay đổi theo chỉ đạo của UBND thành phố mà không cần báo trước. Trong suốt thời gian tham quan, du khách phải đeo khẩu trang kể cả khi chụp hình.

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19h ngày 29/1 đến 17h ngày 4/2 (tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4
Đọc thêm