PhotoStory

Thủ môn Hồ Văn Ý cùng đồng đội về tới TPHCM sau kỳ tích ở World Cup futsal

(Dân trí) - Sau chuyến bay dài, đêm 25/9, đội tuyển futsal Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) sau khi lập kỳ tích lần thứ 2 liên tiếp góp mặt ở vòng 1/8 World Cup.

Thủ môn Hồ Văn Ý cùng đồng đội về tới TPHCM sau kỳ tích ở World Cup futsal - 1

Đêm 25/9, đội tuyển futsal Việt Nam đã về nước sau khi tham dự vòng chung kết (VCK) World Cup futsal 2021. Trong đó, phần đông các cầu thủ về TPHCM, số ít còn lại về Hà Nội. Ông Trần Anh Tú - Trưởng đoàn futsal Việt Nam bước ra đầu tiên tại sảnh sân bay Tân Sơn Nhất.

Thủ môn Hồ Văn Ý cùng đồng đội về tới TPHCM sau kỳ tích ở World Cup futsal - 2

Bắt đầu di chuyển từ Lithuania (nơi diễn ra VCK World Cup futsal 2021) vào rạng sáng 24/9, đội tuyển futsal Việt Nam quá cảnh tại sân bay Frankfurt (Đức) sau đó nối chuyến đến Dubai (UAE) và chia làm hai nhóm: Nhóm cầu thủ ở phía Bắc đáp chuyến bay về Hà Nội, còn những cầu thủ ở phía Nam bay về TPHCM.

Thủ môn Hồ Văn Ý cùng đồng đội về tới TPHCM sau kỳ tích ở World Cup futsal - 3
Thủ môn Hồ Văn Ý cùng đồng đội về tới TPHCM sau kỳ tích ở World Cup futsal - 4

Riêng HLV Phạm Minh Giang đã ở lại Lithuania điều trị Covid-19. Ông Giang dương tính với SARS-CoV-2 ngay trước trận tuyển futsal Việt Nam gặp Nga ở vòng 1/8 hôm 22/9.

Ngoài HLV Phạm Minh Giang, trợ lý HLV Huỳnh Tấn Quốc, người chuyên trách khâu phiên dịch cho đội tuyển futsal Việt Nam, đồng thời có kinh nghiệm trong các chuyến công tác nước ngoài, cũng ở lại Lithuania để hỗ trợ HLV Phạm Minh Giang.

Thủ môn Hồ Văn Ý cùng đồng đội về tới TPHCM sau kỳ tích ở World Cup futsal - 5

Sau khi rời sân bay Tân Sơn Nhất các cầu thủ được xe đưa tới khách sạn để thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

Thủ môn Hồ Văn Ý cùng đồng đội về tới TPHCM sau kỳ tích ở World Cup futsal - 6

Các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam sẽ cách ly tại khách sạn ở Quận 7 (TPHCM), sau khi trở về từ vòng loại World Cup 2021.

Thủ môn Hồ Văn Ý cùng đồng đội về tới TPHCM sau kỳ tích ở World Cup futsal - 7

Thủ môn Hồ Văn Ý (bên trái) sinh năm 1997, được xem là "bức tường thành" của đội tuyển, thi đấu nổi bật trong hành trình của tuyển futsal Việt Nam tại World Cup 2021. Đây là giải đấu thế giới đầu tiên của Hồ Văn Ý trong sự nghiệp.

Thủ môn Hồ Văn Ý cùng đồng đội về tới TPHCM sau kỳ tích ở World Cup futsal - 8
Thủ môn Hồ Văn Ý cùng đồng đội về tới TPHCM sau kỳ tích ở World Cup futsal - 9

Toàn bộ hành lý của các cầu thủ khi về tới khách sạn sẽ được xịt khử khuẩn trước khi được đưa về phòng riêng từng người.

Tại đây sẽ có 16 phòng riêng cho 15 cầu thủ và một kỹ thuật viên chăm sóc sức khỏe ở cách ly.

Thủ môn Hồ Văn Ý cùng đồng đội về tới TPHCM sau kỳ tích ở World Cup futsal - 10

Cầu thủ Nguyễn Văn Chí cùng đồng đội có vẻ khá mệt khi di chuyển liên tục quãng đường dài để về Việt Nam sau giải đấu.

Thủ môn Hồ Văn Ý cùng đồng đội về tới TPHCM sau kỳ tích ở World Cup futsal - 11

Hành trình của tuyển futsal Việt Nam đã khép lại vào tối 22/9 sau trận thua đội hạng 4 thế giới Nga ở vòng 16 đội World Cup futsal 2021. Dù vậy, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã nhận được nhiều lời khen và cả sự tôn trọng từ các đối thủ.

 "Hy vọng mọi người sẽ yêu mến futsal và tiếp tục là động lực tiếp lửa cho đội tuyển trong tương lai". "Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến tôi, hiện bản thân tôi vẫn khỏe và không gặp vấn đề gì. Xin chúc mọi người sức khỏe và bình an trong cuộc sống", HLV Phạm Minh Giang nói thêm.