1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Trung Quốc hết lời khen futsal Việt Nam, chê Thái Lan vì thảm bại

H.Long

(Dân trí) - Những tờ báo Trung Quốc đã hết lời khen ngợi tinh thần chiến đấu của futsal Việt Nam. Tuy nhiên, họ lại chê futsal Thái Lan sau thảm bại 0-7 trước Kazakhstan.

Ở vòng 1/8 World Cup futsal 2021, hai đại diện của bóng đá Đông Nam Á là futsal Việt Nam và futsal Thái Lan đều đã bị loại nhưng theo cách rất khác nhau. Nếu như futsal Việt Nam chỉ chịu thua 2-3 trước đối thủ rất mạnh là futsal Nga thì futsal Thái Lan lại thảm bại với tỷ số 0-7 trước futsal Kazakhstan.

Báo Trung Quốc hết lời khen futsal Việt Nam, chê Thái Lan vì thảm bại - 1

Tờ Sina cho rằng futsal Việt Nam đã có một thất bại vinh quang.

Bình luận về hai trận đấu này, những tờ báo Trung Quốc đã có quan điểm rất khác nhau về màn trình diễn của hai đội.

Tờ Sina Sport không ngớt lời khen ngợi màn trình diễn quả cảm của futsal Việt Nam với bài viết: "Đó là một thất bại vinh quang. Futsal Việt Nam chỉ chịu thua 2-3 trước futsal Nga và có thành tích tốt nhất trong lịch sử".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Futsal Nga đã vươn lên top đầu thế giới trong những năm qua. Ở vòng bảng, họ cũng thể hiện sức mạnh khủng khiếp khi giành chiến thắng trong cả 3 trận đấu và ghi tới 17 bàn.

Trong khi đó, futsal Việt Nam từng hứng chịu thất bại với tỷ số 1-9 trước futsal Brazil. Rõ ràng, hai đội bóng không cùng đẳng cấp ở thời điểm này.

Thế nhưng, futsal Nga cũng không ngờ được rằng họ gặp nhiều khó khăn tới vậy. Thủ thành Hồ Văn Ý của futsal Việt Nam tiếp tục có trận đấu xuất sắc khi làm nản lòng những chân sút của đối phương.

Futsal Việt Nam đã có trận đấu kiên cường khi rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 ở thời điểm trận đấu còn 5 phút. Điều đó khiến cho futsal Nga chật vật trong những phút cuối. Đội bóng châu Á chỉ chấp nhận thua với cách biệt tối thiểu.

Họ đã trải qua World Cup futsal thành công nhất trong lịch sử khi giành 4 điểm ở vòng bảng. Toàn đội đã thể hiện ý chí kiên cường ở giải đấu này".

Báo Trung Quốc hết lời khen futsal Việt Nam, chê Thái Lan vì thảm bại - 2

Futsal Thái Lan không thể hiện được sức mạnh và hứng chịu thảm bại với tỷ số 0-7 trước Kazakhstan.

Trong khi đó, tờ Sohu lại lên tiếng chê bai futsal Thái Lan sau thất bại 0-7 trước Kazakhstan. Tờ báo này viết: "Futsal Thái Lan là đội bóng mạnh nhất ở khu vực Đông Nam Á. Thậm chí, nhiều người đánh giá thực lực futsal Thái Lan xếp thứ 2 ở châu Á (chỉ sau futsal Iran). Họ cũng dễ dàng vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, đội bóng xứ Chùa vàng lại chưa bao giờ vượt qua được vòng 1/8.

Mặc dù vậy, trong trận đấu với futsal Kazakhstan, futsal Thái Lan lại "vỡ vụn" nhanh chóng. Chỉ sau 4 phút, họ đã thủng lưới 2 bàn. Tới cuối trận, futsal Thái Lan còn hứng chịu thêm 5 bàn thua nữa. Trong đó, thủ môn của futsal Kazakhstan cũng ghi bàn".

Tính tới thời điểm này, ba đại diện của châu Á là futsal Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản đều bị loại. Trong ngày hôm nay, hai đại diện còn lại là futsal Iran và Uzbekistan sẽ ra sân trong cuộc đối đầu trực tiếp vào lúc 21h30.

Báo Trung Quốc hết lời khen futsal Việt Nam, chê Thái Lan vì thảm bại - 3
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021