25 máy tính, tablet - Quà Trung thu đặc biệt với trẻ em làng chài sông Hồng

(Dân trí) - Thay vì những buổi phá cỗ, vui Tết Trung thu cùng bạn bè, những trẻ em làng chài Văn Đức (Gia Lâm, Hà Nội) đón rằm tháng Tám khá đặc biệt và nhận nhiều phần quà học tập online ý nghĩa.
25 máy tính, tablet - Quà Trung thu đặc biệt với trẻ em làng chài sông Hồng - 1

Chiều nay (21/9), Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng máy tính và máy tính bảng cho thiếu nhi tại làng chài xã Văn Đức.

25 máy tính, tablet - Quà Trung thu đặc biệt với trẻ em làng chài sông Hồng - 2
25 máy tính, tablet - Quà Trung thu đặc biệt với trẻ em làng chài sông Hồng - 3

25 bộ máy tính, máy tính bảng kèm gói thiết bị sim số, thiết bị phát sóng với tổng trị giá 130 triệu đồng được Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội cùng các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp trao tặng cho các em thiếu nhi đang sinh sống ở làng chài ven sông Hồng.

25 máy tính, tablet - Quà Trung thu đặc biệt với trẻ em làng chài sông Hồng - 4
25 máy tính, tablet - Quà Trung thu đặc biệt với trẻ em làng chài sông Hồng - 5
25 máy tính, tablet - Quà Trung thu đặc biệt với trẻ em làng chài sông Hồng - 6

Đối tượng hướng tới là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn cùng gia đình, chính quyền địa phương chăm lo cho các em, giúp các em có đầy đủ thiết bị học tập cần thiết tham gia học online cùng bạn bè khi chưa thể đến trường học trực tiếp.

25 máy tính, tablet - Quà Trung thu đặc biệt với trẻ em làng chài sông Hồng - 7

Bên cạnh đó, 20 xuồng hơi xuất phát từ bến đò Khuyến Lương (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) chở 50 "Túi an sinh - Hà Nội nghĩa tình" trị giá 15 triệu đồng (mỗi suất gồm thực phẩm, quà Trung thu) đến tận tay các hộ gia đình có con nhỏ đang sinh sống tại làng chài ven sông Hồng.

25 máy tính, tablet - Quà Trung thu đặc biệt với trẻ em làng chài sông Hồng - 8
25 máy tính, tablet - Quà Trung thu đặc biệt với trẻ em làng chài sông Hồng - 9

Đại diện đơn vị Thành đoàn Hà Nội và lãnh đạo xã Văn Đức nhận trao tặng máy tính cho những trẻ em nghèo tại làng chài và đối tượng nghèo trong xã Văn Đức.

25 máy tính, tablet - Quà Trung thu đặc biệt với trẻ em làng chài sông Hồng - 10

Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại làng chài xã Văn Đức tự tay nhận chiếc máy tính bảng phục vụ học tập trong thời điểm chưa thể tới trường.

25 máy tính, tablet - Quà Trung thu đặc biệt với trẻ em làng chài sông Hồng - 11

Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với các em giúp các em có nhiều niềm vui, đón Tết Trung thu ấm áp trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

25 máy tính, tablet - Quà Trung thu đặc biệt với trẻ em làng chài sông Hồng - 12

Một hộ dân tại làng chài xã Văn Đức thuộc đối tượng được trao tặng quà tỏ ra rất phấn khởi khi được các đơn vị chức năng quan tâm. Đây sẽ là món quà đặc biệt nhất dịp Trung thu năm nay giúp con em mình vững bước trên con đường học online ở thời điểm hiện tại.

25 máy tính, tablet - Quà Trung thu đặc biệt với trẻ em làng chài sông Hồng - 13

"Trung thu nghĩa tình - Bình an vượt đại dịch" là thông điệp xuyên suốt mà Thành Đoàn và các tổ chức Đoàn - Hội - Đội toàn Thành phố muốn gửi trao kèm những phần quà tặng thiếu nhi, đây cũng là hoạt động ý nghĩa thể hiện tình cảm của tổ chức Đoàn trong chăm lo cho các em. Những món quà thay cho lời chúc được gửi đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chúc các em có một mùa Trung thu an lành và hạnh phúc.

Tin liên quan