Mâm cỗ Trung thu ngập tràn sắc trắng tinh khôi của mẹ đảm Hà Nội

(Dân trí) - Mộ mâm cỗ Trung thu với những loài hoa trắng tinh khôi được chị Phương Thảo kỳ công chuẩn bị cho đêm rằm tháng Tám thật trọn vẹn, ý nghĩa.

Tết Trung thu là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt Nam. Trên các hội nhóm Facebook, chị em liên tục chia sẻ những mâm cỗ Trung thu ngập tràn sắc màu. 

Mâm cỗ Trung thu ngập tràn sắc trắng tinh khôi của mẹ đảm Hà Nội - 1

Chị Thảo tự tay trang trí nhà cho dịp Trung thu (Ảnh: NVCC). 

Khác với những mâm cỗ ngập tràn sắc màu, chị Đoàn Phương Thảo (Hà Nội) lại chọn gam màu trắng thuần khiết cho mâm cỗ Trung thu năm nay. Chia sẻ với PV Dân Trí, chị Thảo cho biết: "Tết Trung thu rơi vào tháng 8 âm lịch hàng năm. Trong tiết trời thu mát mẻ, ngắm trăng rằm mình lại nhớ lại những câu chuyện về chị Hằng mà xưa kia bà và mẹ hay kể…

Mâm cỗ Trung thu ngập tràn sắc trắng tinh khôi của mẹ đảm Hà Nội - 2

Sắc trắng trang phục chị Hằng là ý tưởng chủ đạo trong việc lựa chọn sắc màu trang trí của chị Thảo (Ảnh: NVCC). 

Trong trí tưởng tượng của mình, chị Hằng vô cùng xinh đẹp, dịu dàng luôn xuất hiện với bộ váy dài trắng bay từ cung trăng xuống chơi với em nhỏ vào đêm rằm tháng Tám. Vậy nên mình đã chọn màu trắng làm màu sắc chủ đạo để trang trí cho mâm cỗ Trung thu. Đây là màu sắc nhẹ nhàng, thuần khiết, đẹp như dung mạo, thần thái của chị Hằng". 

Mâm cỗ Trung thu ngập tràn sắc trắng tinh khôi của mẹ đảm Hà Nội - 3

Mâm lễ Trung thu trắng tinh khiết (Ảnh: NVCC)

Nghĩ là làm, chị Thảo lập tức tìm mua đủ các loài hoa mang sắc trắng để trang trí cho mâm cỗ Trung thu. Những loài hoa chủ đạo được chị lựa chọn là hoa sen trắng, hoa nhài, hoa ngọc lan... Ở giữa những đóa hoa là chiếc bánh dẻo, món bánh không thể thiếu trong dịp Trung thu hàng năm. 

Mâm cỗ Trung thu ngập tràn sắc trắng tinh khôi của mẹ đảm Hà Nội - 4

Hương thơm ngào ngạt từ những loài hoa lan tỏa khắp ngôi nhà (Ảnh: NVCC). 

Hương thơm từ những loài hoa lan tỏa khắp căn nhà: "Có hoa là có mùa thu về nhà", chị Thảo nói. Để hoàn thiện mâm cỗ này chị Thảo mất hơn một giờ để trang trí và chuẩn bị. 

"Hàng năm mình thường chuẩn bị mâm lễ trước một ngày để mọi người cùng ngắm nghía, góp ý và mang không khí Trung thu về sớm. Sắc trắng của những loài hoa cũng giúp không gian nhà thêm tinh khôi, hương thơm tự nhiên mang đến cảm giác an yên trong dịp tết Đoàn viên", chị Thảo chia sẻ. 

Mâm cỗ Trung thu ngập tràn sắc trắng tinh khôi của mẹ đảm Hà Nội - 5

Những loài hoa tinh khôi tụ hội trong mâm lễ của chị Thảo (Ảnh: NVCC). 

Chị Thảo cùng em gái trang trí hoa trong nhà. Điều này khiến chị cảm thấy rất vui. Tết Trung thu đang giúp chị và gia đình có thêm khoảng thời gian và cơ hội gần gũi nhau. 

Mâm cỗ Trung thu ngập tràn sắc trắng tinh khôi của mẹ đảm Hà Nội - 6

Mãn nhãn với mâm lễ Trung thu trắng tinh khôi (Ảnh: NVCC). 

Nhiều người nhìn vào sẽ nghĩ chị Thảo phung phí tiền bạc để trang trí hoa, nhưng chị Thảo cho biết, kinh phí đầu tư cho mâm cỗ Trung thu trắng thuần khiết không quá nhiều. Những đồ chị bày biện đều rất gần gũi, bình dị là những món hoa, quà bánh đặc sản truyền thống dân tộc. 

Mâm cỗ Trung thu ngập tràn sắc trắng tinh khôi của mẹ đảm Hà Nội - 7

Chị Thảo đảm đang tự tay cắm hoa (Ảnh: NVCC). 

Năm nay, dịch Covid-19 đã khiến Tết Trung thu trở nên thật khác. Không còn cảnh náo nhiệt, người người ra đường rước đèn, ngắm sao. Nhưng chị Thảo cho rằng đó lại là cơ hội để người thân trong gia đình được quây quần bên nhau, đón Trung thu một cách đúng nghĩa. 

Sau khi chia sẻ hình ảnh mâm lễ Trung thu mãn nhãn của gia đình trên mạng xã hội, chị Phương Thảo đã nhận về cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng: 

"Mẹ đảm thật khéo quá, những hình ảnh thế này mới biết được hết nét đẹp, ý nghĩa truyền thống của tết Trung thu Việt Nam mình", chị Trang Su bình luận. 

"Quá tỉ mỉ và cầu kỳ, ngỡ như lạc lên cung trăng với chị Hằng vậy", chị Thu Ha Nguyên viết. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm