PhotoStory

Ngắm dàn xe Mercedes-Benz cổ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Thực hiện: Thúy Diễm

(Dân trí) - 14 chiếc xe cổ Mercedes-Benz của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được trưng bày tại Bảo tàng thế giới cà phê đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân địa phương và du khách tham quan.

Ngắm dàn xe Mercedes-Benz cổ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 1

Trong dịp Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 đang diễn ra tại Đắk Lắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã cho trưng bày 14 chiếc Mercedes-Benz cổ. 

Ngắm dàn xe Mercedes-Benz cổ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 2

Trong số 6 chiếc xe Mercedes-Benz 190SL được trưng bày, có 3 xe mui màu đỏ thuộc dạng hàng hiếm trên thị trường.

Ngắm dàn xe Mercedes-Benz cổ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 3

Mercedes-Benz 190SL, đời năm 1955 là chiếc xe cổ nhất trong dàn xe được ông Đặng Lê Nguyên Vũ trưng bày tại Bảo tàng thế giới cà phê phục vụ du khách tham quan. 

Ngắm dàn xe Mercedes-Benz cổ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 4

Ông Ngọc (68 tuổi, trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) rất ấn tượng với những chiếc xe Mercedes-Benz cổ hạng sang 2 cửa.

"Đây là lần đầu tiên tôi được trực tiếp chiêm ngưỡng những dòng xe cổ, đắt tiền như vậy. Trong số này, có những chiếc còn nhiều hơn cả tuổi đời của tôi", ông Ngọc thích thú chia sẻ.

Ngắm dàn xe Mercedes-Benz cổ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 5
Ngắm dàn xe Mercedes-Benz cổ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 6

Xe Mercedes-Benz 190SL là dòng xe thể thao mui trần, được trưng bày lần đầu tại Triển lãm ô tô New York năm 1954.

Ngắm dàn xe Mercedes-Benz cổ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 7

Không chỉ du khách trong nước mà nhiều du khách nước ngoài bày tỏ sự bất ngờ khi dàn xe sang cổ xuất hiện tại thành phố cà phê Buôn Ma Thuột.

Ngắm dàn xe Mercedes-Benz cổ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 8

Ngoài những chiếc Mercedes-Benz 190SL, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho trình diện chiếc Mercedes-Benz 250SL. Đây là xe có số lượng "đếm trên đầu ngón tay" tại Việt Nam.

Ngắm dàn xe Mercedes-Benz cổ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 9

Nhiều du khách cho rằng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 đã mang lại nhiều điều bất ngờ, trong đó, không thể không kể đến dàn xe cổ hiếm của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Hầu hết các du khách tham quan đều tranh thủ "check-in", ghi lại những hình ảnh bên những chiếc siêu xe này.

Ngắm dàn xe Mercedes-Benz cổ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 10

Bên cạnh trưng bày các xe Mercedes-Benz cổ hàng chục năm tuổi, tại Bảo tàng thế giới cà phê còn trưng bày chiếc Mercedes-Benz G63 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chiếc xe đã được thay đổi với màu "áo" lạ mắt.

Ngắm dàn xe Mercedes-Benz cổ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 11

Ngoài mang những chiếc xế sang từ TPHCM lên Đắk Lắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng cho dàn ô tô địa hình, thể thao trình diễn tại Lễ hội đường phố tại Buôn Ma Thuột.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 với chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" diễn ra từ ngày 9 đến ngày 13/3.

Lễ hội là dịp kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975-10/3/2025), mà còn là sự kiện quan trọng nhằm quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, nâng cao vị thế ngành cà phê Việt Nam trên trường quốc tế và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Có 17 hoạt động sẽ diễn ra như: Lễ hội đường phố, hội voi Buôn Đôn, đua thuyền độc mộc, cuộc thi pha chế cà phê đặc sản, lễ hội ánh sáng, hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê và các sản phẩm OCOP.

Đặc biệt, hàng chục ngàn ly cà phê Buôn Ma Thuột sẽ được phát miễn phí, phục vụ người dân và du khách.