Xuyên đêm chờ ở trụ sở UBND phường làm thủ tục cấp giấy đi đường

10/08/2021
(Dân trí) - Quá 23h đêm, nhiều người vẫn bám lại trụ sở UNBD phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) để hoàn tất thủ tục xin cấp giấy đi đường theo quy định mới của TP Hà Nội để kịp có giấy tờ đi lại vào sáng mai.
Xuyên đêm chờ ở trụ sở UBND phường làm thủ tục cấp giấy đi đường - 1

Ghi nhận tại trụ sở UBND phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng), khoảng 21h30 tối ngày 9/8, vẫn còn khá nhiều người tới khu vực này thực hiện việc xin cấp giấy đi đường theo quy định mới của TP Hà Nội.

Xuyên đêm chờ ở trụ sở UBND phường làm thủ tục cấp giấy đi đường - 2

Trước đó, vào sáng 9/8, TP Hà Nội siết chặt lý do ra đường đối với tất cả người dân trên địa bàn thành phố. Theo Công văn 2562/UBND-KT của UBND TP Hà Nội giao trách nhiệm xác nhận giấy đi đường của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân cho UBND xã, phường, thị trấn (UBND cấp xã).

Xuyên đêm chờ ở trụ sở UBND phường làm thủ tục cấp giấy đi đường - 3

Đối tượng tới xin cấp giấy đi đường đại diện cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Vĩnh Tuy thực hiện các thủ tục xác nhận lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ cho người lao động của đơn vị mình.

Xuyên đêm chờ ở trụ sở UBND phường làm thủ tục cấp giấy đi đường - 4

Cán bộ trong phường hướng dẫn người dân về các thủ tục, hoàn thiện giấy tờ cấp giấy đi đường.

Trong buổi trưa và chiều nay, hàng trăm người đã tới xếp hàng đăng ký nộp hồ sơ xin xác nhận giấy đi đường cho cơ quan, tổ chức mình. Nhiều phường đã quá tải và phải yêu cầu các đơn vị quay lại hoàn tất thủ tục vào sáng hôm sau.

Xuyên đêm chờ ở trụ sở UBND phường làm thủ tục cấp giấy đi đường - 5

Theo chị Thanh Xuân, công chức địa chính xây dựng phường Vĩnh Tuy cho biết, các cán bộ ở phường Vĩnh Tuy đã hoạt động suốt từ 6h30 sáng tới đêm để đảm bảo việc cấp giấy đi đường cho người dân nhanh nhất có thể.

Đối với các doanh nghiệp, yêu cầu có công văn của cơ quan doanh nghiệp đề nghị UBND phường xác nhận cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp đi làm trong thời gian giãn cách, bao gồm danh sách kèm theo, đồng thời có giấy xác nhận đi đường mà cơ quan cấp cho nhân viên. Đối với hộ kinh doanh nhỏ lẻ cần cung cấp giấy chứng nhận kinh doanh và giấy xác nhận chủ cơ sở kinh doanh.

Xuyên đêm chờ ở trụ sở UBND phường làm thủ tục cấp giấy đi đường - 6

Theo bà Đỗ Phương Nga, chủ tịch phường Vĩnh Tuy cho biết, toàn phường có khoảng hơn 1.000 doanh nghiệp (bao gồm cả các doanh nghiệp tạm dừng hoạt động), cho tới thời điểm 22h30 đã có hơn 600 hồ sơ được giải quyết cấp giấy đi đường. 

Xuyên đêm chờ ở trụ sở UBND phường làm thủ tục cấp giấy đi đường - 7

Đối tượng tới xin lấy giấy đi đường sau khi kê khai thông tin hoàn chỉnh sẽ tới bàn tiếp nhận hồ sơ chờ kết quả. 

Số lượng người đến xếp hàng, nộp hồ sơ trong buổi tối không nhiều nên các cán bộ công chức không mất quá nhiều thời gian để kiểm tra, xác minh và hoàn tất thủ tục.

Xuyên đêm chờ ở trụ sở UBND phường làm thủ tục cấp giấy đi đường - 8
Xuyên đêm chờ ở trụ sở UBND phường làm thủ tục cấp giấy đi đường - 9

Tất cả các hồ sơ hợp lệ sẽ được đóng dấu đỏ xác nhận hoàn tất.

Xuyên đêm chờ ở trụ sở UBND phường làm thủ tục cấp giấy đi đường - 10

23h đêm, dù đã khá muộn, anh Kiên đại diện cho cơ quan mình làm việc tới hoàn tất thủ tục xin giấy đi đường để sáng mai kịp cấp phát cho cán bộ nhân viên đi làm không gặp vướng mắc tại các chốt kiểm soát. Theo anh chia sẻ, anh đã nộp hồ sơ trong buổi chiều cùng ngày, thủ tục cấp giấy khá nhanh gọn, hoàn toàn có thể tìm mẫu đăng ký trên internet. Cá nhân anh hoàn toàn ủng hộ chính sách của nhà nước và hy vọng dịch bệnh sẽ sớm kết thúc để mọi người trở lại cuộc sống bình thường.