Nguyễn Thị Hương: "Bông hồng nở muộn" của Taekwondo Việt Nam

Nguyễn Thị Hương: "Bông hồng nở muộn" của Taekwondo Việt Nam

Tấm HCV hạng cân 73kg tại giải tại Giải vô địch CLB toàn quốc vừa qua là động lực vô cùng lớn để Nguyễn Thị Hương cạnh tranh 1 suất tham dự SEA Games 31 vào cuối năm.

Nguyễn Thị Hương: Bông hồng nở muộn của Taekwondo Việt Nam - 1

Nguyễn Thị Hương, cô nàng sinh năm 1996 quê Thanh Hóa hiện đang là vận động viên (VĐV) đội tuyển Taekwondo Việt Nam.

Nguyễn Thị Hương: Bông hồng nở muộn của Taekwondo Việt Nam - 2

Bắt đầu với Taekwondo từ khá muộn (2013), thời gian đầu khi tiếp xúc với bộ môn này Hương không nghĩ có thể theo nó lâu dài vì độ tuổi tới với taekwondo khá lớn, chỉ nghĩ sẽ tập để nâng cao sức khỏe, và một phần vì yêu thích.

Nguyễn Thị Hương: Bông hồng nở muộn của Taekwondo Việt Nam - 3
Nguyễn Thị Hương: Bông hồng nở muộn của Taekwondo Việt Nam - 4
Nguyễn Thị Hương: Bông hồng nở muộn của Taekwondo Việt Nam - 5

Cậu của Hương cũng là VĐV Taekwondo nên mỗi dịp nghỉ ở nhà em đều được theo dõi cậu tập luyện. Cho tới thời điểm được cậu dẫn đi tập thử và Hương dần có suy nghĩ nghiêm túc với bộ môn này. 

Nguyễn Thị Hương: Bông hồng nở muộn của Taekwondo Việt Nam - 6

Gia đình từng đưa ra lời khuyên không nên theo taekwondo vì là nữ nhưng cuối cùng vẫn ủng hộ lựa chọn của Hương. Với cô gái này, mọi thứ ban đầu khá khó khăn, tới với bộ môn khá muộn nên từ thể lực tới độ dẻo đòi hỏi phải tập luyện bền bỉ nhiều hơn nữa.

Nguyễn Thị Hương: Bông hồng nở muộn của Taekwondo Việt Nam - 7

Bắt đầu được thi đấu năm 2014 ở giải trẻ toàn quốc và đại hội TDTT toàn quốc, đây cũng là dấu mốc đáng nhớ đối với cô gái người Thanh Hóa khi lần đầu có được huy chương, dù chỉ là chiếc huy chương đồng.

Nguyễn Thị Hương: Bông hồng nở muộn của Taekwondo Việt Nam - 8

Năm 2015, cũng tại giải trẻ toàn quốc, Hương đã nỗ lực hơn bằng việc có được chiếc HCV đầu tiên cho bản thân, và sau đó là chiếc HCV ở giải vô địch các CLB quốc tế.

Nguyễn Thị Hương: Bông hồng nở muộn của Taekwondo Việt Nam - 9
Nguyễn Thị Hương: Bông hồng nở muộn của Taekwondo Việt Nam - 10

Trong những năm tiếp theo (2016-17-18), Hương gặt hái được nhiều HCV ở các giải trong nước. Tới năm 2019, lần đầu tiên cô gái sinh năm 1996 được gọi tập trung ở đội tuyển Quốc gia, năm đó tại Philippines Hương cũng xuất sắc giành được chiếc HCB giải Đông Nam Á, HCV giải Châu Á mở rộng tại TP.HCM, và đặc biệt là dấu mốc tham dự SEA Games 30 dù để thua Thái Lan ở vòng loại.

Nguyễn Thị Hương: Bông hồng nở muộn của Taekwondo Việt Nam - 11

"Mục tiêu của em là tiếp tục cố gắng hoàn thiện bản thân nhiều hơn, có sự tập trung cao nhất để chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới. Trong lúc tập luyện có những lúc mệt mỏi và áp lực nhưng em sẽ cố gắng hết sức hoàn thành tốt hơn nữa trong thời gian tới", Hương chia sẻ sau buổi tập cùng đội tuyển taekwondo Việt Nam.

Nguyễn Thị Hương: Bông hồng nở muộn của Taekwondo Việt Nam - 12

Ông Vũ Anh Tuấn, HLV trưởng ĐT Taekwondo Việt Nam nhận xét về VĐV Nguyễn Thị Hương.

Nguyễn Thị Hương: Bông hồng nở muộn của Taekwondo Việt Nam - 13

Mới đây (04/2021), Nguyễn Thị Hương đã xuất sắc giành chiếc HCV ở nội dung 73kg nữ Giải vô địch CLB Taekwondo toàn quốc năm 2021. "Sức nặng" của tấm HCV này nằm ở chỗ đây là nội dung thi đấu chính thức tại SEA Games 31 diễn ra vào cuối năm nay. Thành tích này là động lực lớn để Hương này tiếp tục cố gắng cho một suất tham dự SEA Games 31 vào cuối năm.

15/04/2021