10 xe bán chạy tháng 8/2021: Fadil bỏ xa đối thủ, Seltos tăng "ngược bão"

(Dân trí) - Riêng Kia Seltos tăng trưởng doanh số, còn các mẫu xe khác đều giảm. Trong đó, Fadil tháng 8 bán được ít hơn gần 900 xe nhưng vẫn dẫn đầu thị trường và cao gấp đôi Vios.
10 xe bán chạy tháng 8/2021: Fadil bỏ xa đối thủ, Seltos tăng ngược bão - 1

Các hãng ô tô đều ghi nhận doanh số giảm mạnh trong tháng 8 do chịu nhiều tác động xấu từ thị trường. Đáng kể nhất là diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều nơi trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội khiến cho việc mua xe gặp khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu, nhu cầu sắm ô tô của khách hàng ít đi.

Hơn nữa, tháng 8 cũng rơi vào thời điểm tháng 7 âm lịch, trong đó không ít người Việt có quan niệm hạn chế mua các tài sản giá trị cao như ô tô. Những khó khăn chồng chất khiến cho một mẫu xe đạt doanh số chưa đầy 400 chiếc đã có thể lọt top 10 sản phẩm bán chạy.

Trong danh sách tháng này, ngoài Kia Seltos có lượng xe bán ra cao hơn tháng 7, còn lại những model khác đều sụt mạnh. Đặc biệt, Fadil vẫn bán ra tới hơn 2.000 xe, một phần nhờ Hải Phòng - địa phương được VinFast ưu đãi giá - ít bị ảnh hưởng bởi dịch.

Tin liên quan