PhotoStory

Chủ tịch TPHCM thăm bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến

(Dân trí) - Chiều 27/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm hỏi, động viên các cán bộ, bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 6 (Thủ Thiêm, phường An Khánh, TP Thủ Đức).

Chủ tịch TPHCM thăm bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến - 1

Tại đây, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã thăm hỏi tình hình sức khỏe của những bệnh nhân được xuất viện sau khi điều trị khỏi Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 6. Chủ tịch thành phố nhắn gửi những bệnh nhân sau khi ra viện phải thường xuyên theo dõi sức khỏe của bản thân. "TPHCM đang trong thời gian giãn cách xã hội, nên bà  con chấp hành quy định ở nhà và giữ gìn sức khỏe thật tốt", ông Phong nói.

Chủ tịch TPHCM thăm bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến - 2

Chia sẻ với Chủ tịch thành phố, các bệnh nhân xuất viện bày tỏ sự biết ơn khi được các bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến số 6 chăm sóc tận tình, thường xuyên thăm hỏi tình hình sức khỏe, nên bệnh nhân sớm cải thiện sức khỏe và an tâm khi được xuất viện.

Chủ tịch TPHCM thăm bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến - 3

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, trong thời gian qua, cả ngành y tế tập trung chữa trị các ca F0 diễn biến nặng. TPHCM đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân chuyển nặng. "Với sự cố gắng của y bác sĩ ở các bệnh viện hiện nay có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện. TPHCM đang tập trung giải quyết yêu cầu của những bệnh nhân nặng cần chuyển viện và có hệ thống thiết bị điều trị kịp thời", ông Phong chia sẻ.

Chủ tịch TPHCM thăm bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến - 4
Chủ tịch TPHCM thăm bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến - 5

Sau khi thăm hỏi các bệnh nhân ra viện, ông Phong còn vẫy tay chào và thăm hỏi tình hình sức khỏe của các F0 đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện dã chiến số 6.

Chủ tịch TPHCM thăm bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến - 6

Ông Phong đi ra khoảng sân dưới chung cư, vẫy tay chào các bệnh nhân F0. Ông yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện dã chiến phải chăm lo chu đáo và điều trị tận tình cho người dân, để người dân nhanh khỏi bệnh sớm về với gia đình.

Chủ tịch TPHCM thăm bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến - 7

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cùng với lãnh đạo Sở Y tế TPHCM trao đổi với Giám đốc 2 Bệnh viện dã chiến số 6 và số 8. Ông Phong yêu cầu lãnh đạo 2 bệnh viện chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị để nâng cấp hai bệnh viện này thành hai Bệnh viện điều trị cấp độ 3, sẽ tiếp nhận bệnh nhân F0 có bệnh lý nền, thu dung được bệnh nhân trở nặng.

Chủ tịch TPHCM thăm bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến - 8

Ông Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 6 cho biết, hiện tại bệnh viện đang điều trị cho 4.200 bệnh nhân, trên tổng số giường bệnh hoạt động là 5.500 bệnh nhân. Trong hôm nay (27/7), số lượng bệnh nhân được xuất viện là 1.100 bệnh nhân, dự kiến trong nhiều ngày tới bệnh nhân xuất viện rất nhiều.

Chủ tịch TPHCM thăm bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến - 9

Theo ông Hoàng, bệnh viện dã chiến số 6 đang được nâng lên là Bệnh viện điều trị cấp độ 3, sẽ tiếp nhận bệnh nhân F0 có bệnh lý nền, thu dung được bệnh nhân trở nặng, để giảm tải cho các bệnh viện khác từ tuyến quận huyện.

 Hiện tại bệnh viện gồm 4 block nhà, trong đó có 3 block dùng để theo dõi, đánh giá sức khỏe của bệnh nhân F0, block thứ 4 để theo dõi bệnh nhân có triệu chứng, bệnh lý nền. Hiện bệnh viện phân nhóm bác sĩ theo dõi và theo sát tiến trình bệnh lý của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất, giảm tối đa những nguy cơ trở nặng của bệnh nhân.

Chủ tịch TPHCM thăm bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến - 10

"Gia đình tôi có đến 5 người mắc Covid-19, ban đầu phát hiện tôi lo lắm, lo nhất là sức khỏe của mẹ tôi, vì bà tuổi cao lại có nhiều bệnh nền. Nhưng qua thời gian được các bác sĩ chăm sóc tận tình, các y bác sĩ tại đây xem gia đình tôi như người nhà, thăm hỏi sức khỏe thường xuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Sau khi về nhà tự cách ly xong, tôi cũng muốn góp sức mình chung tay cùng thành phố và cả nước chống dịch", chị  Nguyễn Thị Điệp (TP Thủ Đức) chia sẻ khi đưa gia cả gia đình khỏi bệnh trở về nhà.

Chủ tịch TPHCM thăm bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến - 11

Chiều (27/7), số lượng bệnh nhân được xuất viện tại đây là 1.500 bệnh nhân, dự kiến trong những ngày tới số bệnh nhân xuất viện sẽ tăng cao. Một tuần qua, tại Bệnh viện dã chiến số 6 có hơn 3.000 bệnh nhân được ra viện về với gia đình.