Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi tại TPHCM

(Dân trí) - Đoàn công tác do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đoàn đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố đồng thời thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi tại TPHCM

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi tại TPHCM - 1

Sáng 12/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (huyện Bình Chánh). 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi tại TPHCM - 2

Đoàn công tác do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm trưởng đoàn, tháp tùng chuyến thăm có Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi tại TPHCM - 3

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng ông Trương Quang Định - Giám đốc BV Nhi Đồng Thành Phố mang găng tay, kính chống giọt bắn để đảm bảo các quy trình phòng dịch trước khi vào thăm các phòng bệnh nhi trong bệnh viện.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi tại TPHCM - 4

Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến tận phòng bệnh thăm hỏi và tặng quà động viện các bệnh nhi đang điều trị bệnh viện. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi tại TPHCM - 5

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi hai bệnh nhi đang điều trị tại Khoa nội tổng hợp bệnh viện. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi tại TPHCM - 6

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng chia sẻ và biểu dương những thành quả trong công tác khám chữa bệnh và phòng, chống dịch Covid-19 của bệnh viện thời gian qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi tại TPHCM - 7

Phát biểu tại buổi làm việc với bệnh viện, Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ y bác sĩ phát huy được sức trẻ, tinh thần trách nhiệm, tiếp thu kinh nghiệm của thế hệ đi trước, học tập các thành quả y khoa thế giới để thúc đẩy ngành Y tế TP, nhất là công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhi.

"Đội ngũ nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện phải nêu cao tinh thần đoàn kết để đưa bệnh viện phát triển trở thành cơ sở tầm cỡ không chỉ tại TPHCM mà cả khu vực. Làm sao khi có bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo thì họ sẽ nghĩ đến Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố", Chủ tịch nước nhấn mạnh. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi tại TPHCM - 8

Tại cuộc viếng thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trong việc chu toàn song hành hai chiến tuyến: Vừa chăm sóc sức khỏe bệnh nhi tại địa bàn toàn miền Nam, vừa sát sao nhiệm vụ phòng chống và điều trị toàn vẹn dịch bệnh Covid-19 tại khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện dã chiến 4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi tại TPHCM - 9

Thạc sĩ, bác sĩ Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, trong đợt dịch Covid-19, bệnh viện đã đảm nhiệm việc điều trị cho 3.500 bệnh nhi mắc Covid-19 và điều hành bệnh viện dã chiến số 4. Hiện tại chỉ còn 200 trường hợp đang chữa trị, đa số các bệnh nhi mắc Covid-19 phải nhập viện là có bệnh nền như ung thư, bệnh hiểm nghèo.

Theo Bác sĩ Trương Quang Định - Giám đốc BV Nhi Đồng Thành phố, bệnh viện chủ yếu khám chữa bệnh cho các bệnh nhân của huyện Bình Chánh và khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Tuy nhiên, hiện nay, vấn đề đi lại giữa các địa phương gặp khó khăn khiến nhiều bệnh nhi không thể đến bệnh viện khám chữa bệnh. 

Do đó, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đề nghị có chính sách để nới lỏng việc đi lại giữa các địa phương, tạo điều kiện cho các bệnh nhi đến TP khám chữa bệnh.

Bệnh viện cũng đề nghị sớm triển khai tiêm phòng vắc xin cho trẻ em để bảo vệ trẻ em trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến khó lường.

Tin liên quan