Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại "Mafia"

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại "Mafia"

(Dân trí) - Không chỉ cứu 2 bàn thua trông thấy giúp đội nhà trở lại ngôi đầu V-League, suốt 90 phút thi đấu, trung vệ đội trưởng của CLB Viettel còn làm "tắt điện" ba ngoại binh khổng lồ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 1

Tối 25/10, cú nã đại bác từ khoảng cách 20m của tiền vệ vào sân thay người ở hiệp 2 Trọng Đại đã giúp CLB Viettel giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 4 giai đoạn 2 LS V-League 2020.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 2

Tuy nhiên, cầu thủ được coi là thi đấu hay nhất trận đấu lại là tiền vệ đội trưởng mang áo số 4 Bùi Tiến Dũng của CLB Viettel.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 3

Thi đấu ở vị trí chốt chặn cuối cùng, Bùi Tiến Dũng đã làm tắt điện 3 ngoại binh khổng lồ của CLB "chủ nhà" Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đây là trận thi đấu vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2020 và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là đội chủ nhà thi đấu trên sân Hàng Đẫy.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 4

Với chiều cao khoảng 1m80, tuy nhiên số 4 đội bóng áo lính luôn giành chiến thắng trong các pha tranh chấp tay đôi với các đối thủ có thể hình vượt trội. Điển hình như trung vệ đội trưởng Janclesio của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cao tới 1m95.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 5

Gần cuối hiệp 1, sau một pha câu bóng vào sát khung thành CLB Viettel, thủ thành Nguyên Mạnh đẩy bóng ra đúng chân Janclesio. Cầu thủ Brazil nhận bóng ở tư thế quay lưng khá gần với khung thành, liền tung chân đánh gót dứt điểm.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 6

Bùi Tiến Dũng kịp thời bọc lót, chặn đứng pha ghi bàn mười mươi khi bóng chỉ còn cách vạch vôi khoảng 1-2m.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 7

Bóng lại tiếp tục lập bập rơi vào chân của tiền đạo Bruno Henrique De Sousa, thêm một lần nữa số 4 đội áo đỏ kịp thời xoạc chân cản phá.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 8

Trong suốt trận đấu, trung vệ Bùi Tiến Dũng của CLB Viettel đeo bám tiền đạo số 9 của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh như hình với bóng. 

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 9

Bruno Henrique De Sousa là mẫu tiền đạo độc lập, có khả năng chơi bóng bổng cực tốt khi sở hữu chiều cao tới hơn 1m90. Tuy nhiên người chiến thắng trong các pha tranh chấp trên không lại thuộc về trung vệ nhỏ con hơn bên phía CLB Viettel.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 10

Tiền đạo từng thi đấu ở Châu Âu chắc sẽ còn phải nhớ tới người đã khoá chặt mình trong trận đấu này một thời gian khá dài.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 11

Khi bi một đối thủ to lớn đầy sức mạnh vượt qua, Bùi Tiến Dũng cũng phải sử dụng đến tiểu xảo để chặn đứng đường vào khung thành của Bruno Henrique.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 12

Sự đeo bám cực kỳ khó chịu của "Dũng 4" đã khiến cho tiền đạo sinh năm 1992 người Brazil nản lòng và đã có lúc buộc phải ghì chặt trung vệ áo đỏ bằng 2 cánh tay để giành lại bóng.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 13

Giữa hiệp 2 của trận đấu, trong một pha phản công nhanh, ngoại binh Mansaray thoát xuống bên cánh trái, một mình đối mặt với thủ thành Nguyên Mạnh. 

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 14

Lại một lần nữa Bùi Tiến Dũng có mặt kịp thời, xoạc người cản phá bóng kịp thời ngay trước khi tiền đạo đối phương dứt điểm trong vòng cấm địa.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 15

Đây là một trận đấu xuất sắc của "Dũng 4" khi ít nhất đã cứu cho đội nhà 2 bàn thua trong thấy, đồng thời khoá chết bộ 3 ngoại binh khổng lồ của đội bạn.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 16

Cảm xúc vỡ oà của trung vệ đội trưởng khi Trọng Đại có pha "nã đại bác" cực mạnh, đánh bại thủ môn Hoài Anh ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng - Một mình chống lại Mafia - 17

Chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giúp CLB Viettel chiếm lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng từ tay CLB Hà Nội với 34 điểm, hơn đối thủ 2 điểm và nuôi tiếp giấc mơ giành Cup Vô địch V-League 2020.

                                                                                                                         Tiến Tuấn

Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm