CLB Viettel quyết giữ ngôi đầu bảng V-League trước áp lực từ CLB Hà Nội

(Dân trí) - Đội đầu bảng Viettel khả năng vẫn giữ được ngôi đầu sau vòng 4, nhưng sức ép mà các đối thủ ngay phía dưới Viettel tạo ra sẽ không hề nhỏ. Số này có CLB Hà Nội, Sài Gòn FC và cả Than Quảng Ninh.

Lịch thi đấu vòng 4

Ngày 24/10

18h, sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – CLB TPHCM

19h15, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – B.Bình Dương

Ngày 25/10

17h, sân Pleiku: HA Gia Lai – Sài Gòn FC

17h, sân Thanh Hoá: Thanh Hoá – SL Nghệ An

17h, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – SHB Đà Nẵng

17h, sân Thiên Trường: Nam Định – Hải Phòng

18h, sân Hàng Đẫy: HL Hà Tĩnh – Viettel

May mắn đến với Viettel khi thay vì phải làm khách ở sân Hà Tĩnh, họ được đá trên sân nhà Hàng Đẫy ở trận gặp HL Hà Tĩnh tại vòng 4 giai đoạn 2 LS V-League 2020. 

Chơi trên mặt sân quen thuộc, lại được tiếp đối thủ yếu hơn trong hoàn cảnh đang đạt phong độ cao, khả năng Viettel sẽ giành trọn 3 điểm trước HL Hà Tĩnh, qua đó tiếp tục giữ ngôi đầu bảng. 

Nhưng ngay cả khi chiến thắng ở vòng đấu này, khoảng cách về điểm số giữa Viettel và nhóm các đội bám đuổi khả năng vẫn không được nới rộng, do tất cả các đối thủ chính của đội bóng trong tay HLV Trương Việt Hoàng cũng có thể giành chiến thắng.

CLB Viettel quyết giữ ngôi đầu bảng V-League trước áp lực từ CLB Hà Nội - 1
Viettel quyết giữa ngôi đầu

Đầu tiên, đối thủ nguy hiểm nhất của Viettel là CLB Hà Nội chỉ phải tiếp đội bóng đã hết mục tiêu B.Bình Dương trên sân Hàng Đẫy.

So về thực lực cũng như sự quyết tâm, đội bóng của bầu Hiển đều hơn đứt đội bóng đất Thủ Dầu. Vả lại, như đã nói, do B.Bình Dương đã hết mục tiêu, nên thật khó để đội này chơi theo kiểu một mất một còn với CLB Hà Nội, và chuyện đội đương kim vô địch giành trọn 3 điểm là chuyện được dự đoán.

CLB Viettel quyết giữ ngôi đầu bảng V-League trước áp lực từ CLB Hà Nội - 2
CLB Hà Nội đủ sức đánh bại B.Bình Dương ở vòng 4

Trong khi đó, trên sân Pleiku, đội đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng là Sài Gòn FC có chuyến làm khách trước HA Gia Lai.

Đội bóng của bầu Đức toàn thua cả 3 trận ở 3 vòng đấu gần nhất, với hàng loạt thử nghiệm cả ở trên sân lẫn trong khu kỹ thuật.

Khả năng HA Gia Lai sẽ lại thua nếu thiếu quyết tâm trong trận đấu với Sài Gòn FC, bởi đội khách tinh quái hơn, lại sở hữu các tiền đạo ngoại gồm Pedro Paulo và Geovane rất lợi hại, biết cách trừng phạt các sai lầm của hàng thủ bên phía HA Gia Lai.

CLB Viettel quyết giữ ngôi đầu bảng V-League trước áp lực từ CLB Hà Nội - 3
Trong khi đó, Than Quảng Ninh tái ngộ CLB TPHCM ở sân Cẩm Phả
CLB Viettel quyết giữ ngôi đầu bảng V-League trước áp lực từ CLB Hà Nội - 4
Đội bóng vùng mỏ vẫn có những thế mạnh riêng

Một đội bóng khác thuộc nhóm trên cũng có rất nhiều ưu thế ở vòng 4, đó là Than Quảng Ninh. Đội bóng vùng mỏ cho thấy quyết tâm rất lớn của họ bằng chuỗi trận liên tục bất bại suốt nhiều vòng đấu vừa qua. 

Than Quảng Ninh chẳng những không hề suy yếu sau khi cho mượn những Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú, mà còn có vẻ như mạnh hơn trước, với sự vươn lên rất nhanh của tài năng trẻ Hai Long, cùng sự hoà nhập ngày càng tốt của ngoại binh Claudecir.

Tiếp CLB TPHCM trên sân nhà Cẩm Phả, Than Quảng Ninh sẽ biết cách giành chiến thắng, bởi đối thủ của họ vừa tổn thất lực lượng nghiêm trọng, vừa đang trong giai đoạn khủng hoảng niềm tin. 

Ngược xuống nhóm dưới, Quảng Nam có thể sẽ có tiếp trận thắng thứ 2, ở thời HLV Nguyễn Thành Công, do chỉ phải tiếp đội bóng cùng chịu ảnh hưởng của bầu Hiển giống họ là SHB Đà Nẵng trên sân Tam Kỳ.

Nếu đội bóng đất Quảng chiến thắng, họ có thể nuôi tiếp hy vọng trụ hạng, trong bối cảnh mà 2 đối thủ chính của họ trong cuộc đua giành quyền trụ hạng là Nam Định và Hải Phòng phải trực tiếp đối đầu nhau trên sân Thiên Trường, trong một trận đấu mà đôi bên nhiều khả năng sẽ phải chia điểm và tự níu chân nhau. 

Hoà cũng là kết quả dễ xảy ra giữa ở cặp đấu giữa Thanh Hoá và SL Nghệ An trên sân Thanh Hoá, khi đôi bên đã hết mục tiêu.

CLB Viettel quyết giữ ngôi đầu bảng V-League trước áp lực từ CLB Hà Nội - 5
CLB Viettel quyết giữ ngôi đầu bảng V-League trước áp lực từ CLB Hà Nội - 6
Tin liên quan
Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm