V-League kết thúc trọn vẹn, nhiều giải Đông Nam Á chưa hoàn tất

(Dân trí) - V-League 2020 chính thức kết thúc ngày 8/11, trong khi nhiều giải đấu ở Đông Nam Á chưa thể hoàn tất, đáng chú ý là giải Thái Lan kéo dài sang năm 2021.

V-League 2020 đã kết thúc trọn vẹn ngày 8/11 với CLB Viettel lên ngôi vô địch, CLB Hà Nội (á quân) và Sài Gòn FC (hạng ba). Đây là 3 đội bóng sẽ đại diện cho Việt Nam dự AFC Champions League và AFC Cup mùa giải tới.

Ngoài việc thi đấu trọn vẹn 20 vòng đấu LS V-League 2020 (với nhóm đua vô địch) và 18 vòng đấu (với nhóm trụ hạng), giải đấu năm nay diễn ra thành công tốt đẹp nhờ nỗ lực của VPF cũng như sự quyết tâm của các đội bóng.

V-League kết thúc trọn vẹn, nhiều giải Đông Nam Á chưa hoàn tất - 1

V-League 2020, Cúp Quốc gia, các giải hạng Nhất, hạng Nhì kết thúc trọn vẹn

Ngoài V-League, các giải đấu như Cúp Quốc gia, Hạng Nhất, hạng Nhì cũng kết thúc tốt đẹp. Mùa giải bóng đá Việt Nam hoàn tất một cách trọn vẹn và giúp các đội tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam có thời gian để hội quân, chuẩn bị cho năm 2021 bận rộn.

Bên cạnh đó ngay từ thời điểm này, VPF đã sẵn sàng cho kế hoạch mùa giải V-League 2021 dự kiến diễn ra ngày 16/1. Trước đó 1 tuần dự kiến sẽ là trận Siêu Cup Quốc gia giữa CLB Viettel và CLB Hà Nội.

Tuy nhiên ngoài V-League, các giải bóng đá quốc gia Đông Nam Á không thể kết thúc như dự kiến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) buộc phải thay đổi thể thức và thi đấu qua hai năm dương lịch.

Cụ thể, FAT quyết định để Thai-League thi đấu theo mùa giải 2020-21 và hiện tại mới đi qua 11 vòng đấu. Thai-League dự kiến kết thúc vào tháng 5/2021 và các mùa bóng sau theo kỳ hạn như các giải bóng đá châu Âu.

V-League kết thúc trọn vẹn, nhiều giải Đông Nam Á chưa hoàn tất - 2

Thai-League phải thay đổi thể thức và dự kiến kết thúc vào tháng 5/2021

Sau 7 tháng bị hoãn, giải bóng đá Singapore mới đá được 8 vòng đấu và chứng kiến 1 đội bỏ giải. Giải Liga của Indonesia mới thi đấu được 3 vòng đã phải hoãn và không thể hoàn tất năm 2020. Hai giải đấu của Brunei và Timor Leste chính thức bị hủy.

Giải Lao Premier League bắt đầu từ tháng 7 và kết thúc trọn vẹn do họ chỉ có 7 đội, thi đấu 12 vòng đấu. Giải Cambodian League giống V-League sau khi hoãn 4 tháng đã thi đấu vòng tròn lượt đi, chia nhóm lượt về và hoàn tất sau 18 vòng đấu.

Giải Philippines kết thúc chóng váng khi chuyển thể thức từ 24 trận xuống còn… 5 trận. Giải Myanmar chọn đá tập trung ở Yangon và kết thúc đúng kỳ hạn, nhưng có 2 đội bỏ giải. Cuối cùng, giải Malaysia chọn xong đội vô địch sau khi kết thúc lượt đi.

Việc giải quốc nội không hoàn tất như mong đợi khiến nhiều đội Đông Nam Á gặp khó khăn để các tuyển thủ quốc gia duy trì phong độ. Rõ ràng về vấn đề này, đội tuyển Việt Nam có nhiều lợi thế hơn khi sang năm 2021, nhiều giải đấu lớn đang chờ đợi phía trước vòng loại World Cup, AFF Cup, vòng loại U23 châu Á lẫn SEA Games 31.

Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm