CLB TPHCM chính thức chia tay HLV Chung Hae Seong

(Dân trí) - Trang Facebook của CLB TPHCM đã chính thức công bố chia tay HLV Chung Hae Seong sau khi mùa giải V-League kết thúc.

HLV Chung Hae Seong nói lời chia tay CLB TPHCM (Clip: Facebook CLB TPHCM)

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng, CLB TPHCM đã chính thức nói lời chia tay với HLV Chung Hae Seong. Đây là điều được dự đoán từ trước bởi thành tích của CLB TPHCM ở mùa giải LS V-League 2020 khá thất vọng dù được đầu tư lớn.

CLB TPHCM chính thức chia tay HLV Chung Hae Seong - 1

HLV Chung Hae Seong chính thức chia tay CLB TPHCM

Trang Facebook chính thức của CLB TPHCM thông báo (bằng song ngữ Việt-Hàn): “Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến HLV trưởng Chung Hae Seong và các trợ lý trong suốt thời gian gắn bó cùng CLB và xin chúc cho ông cùng các đồng sự của mình những điều tốt đẹp nhất trên con đường sắp tới. Chúc thầy Chung & các trợ lý thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc”.

Huấn luyện viên Chung Hae Seong dẫn dắt CLB TPHCM từ tháng 12/2019. Tính tới thời điểm này, ông đã dẫn dắt CLB trong 58 trận đấu, trong đó có 29 trận thắng, 11 trận hoà và 18 trận thua. Ông đã giúp CLB TPHCM giành được các danh hiệu Á Quân V-League 2019, đồng hạng ba Cúp Quốc Gia 2019 và 2020, á quân Siêu cúp quốc gia 2018, HLV xuất sắc nhất mùa giải 2019, HLV xuất sắc nhất tháng.

Sau khi CLB TPHCM thông báo quyết định trên, HLV Chung Hae Seong đã nói lời chia tay với CLB. Ông chia sẻ: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người. Trong 2 năm vừa qua, đội bóng đã gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn gặt hái được thành công.

CLB TPHCM chính thức chia tay HLV Chung Hae Seong - 2

HLV Chung Hae Seong vừa trải qua mùa giải không thành công ở CLB TPHCM

Tất cả đoàn kết hỗ trợ nhau. Tôi cũng đã làm hết khả năng của mình và bây giờ, tôi không cảm thấy buồn. Kết quả năm nay không bằng năm ngoái. Tôi nghĩ mọi người sẽ thất vọng nhưng tôi không nghĩ vậy. Việc nằm trong top 5 ở V-League vẫn là thành công. Năm nay khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng chúng tôi vẫn cố gắng thi đấu cho tới trận đấu cuối cùng để có được vị trí cao.

Một điều mà tôi cần phải thừa nhận rằng CLB TPHCM là CLB chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Hai năm vừa qua, tôi đã nỗ lực thay đổi từ văn hóa cho tới sự chuyên nghiệp của CLB. Tôi muốn chúc CLB gặt hái được nhiều thành công trong tương lai”.

Ngày hôm qua, báo giới Thái Lan đã bắt đầu rộ lên thông tin cho rằng CLB TPHCM đang muốn mời gọi HLV tới từ Thái Lan. Trong đó, những ứng cử viên nổi bật có thể kể tới như Kiatisuk hay Dusit.

Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm