Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng "ngầu" đón năm mới

Thực hiện: Hoài Sơn
(Dân trí) - Thời tiết Đà Nẵng trong những ngày qua bắt đầu hửng nắng, các gia đình cùng em nhỏ đã xúng xính áo quần rộn ràng xuống phố đón xuân bên những con đường hoa đẹp mắt.
Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 1

Nhiều ngày qua, vườn hoa xuân hai bên bờ sông Hàn, trên đường Bạch Đằng và Trần Hưng Đạo bắt đầu tấp nập khách du xuân. Địa điểm đông khách nhất là vườn hoa đối diện công viên APEC.

Với chủ đề "Hội tụ và phát triển", Đà Nẵng đầu tư, trang trí 9 vị trí tại Trung tâm Hành chính, đường Thành Điện Hải, bờ tây sông Hàn trước nhà số 32, 42 và 72 Bạch Đằng, hai bên bờ tây và hai bên bờ đông cầu Rồng.

Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 2

Trong đó, đáng chú ý và nổi bật nhất vẫn là các vườn hoa, tiểu cảnh được trang trí dọc đường Bạch Đằng ven sông Hàn.

Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 3
Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 4

Năm nay có nhiều tiểu cảnh mới lạ, lần đầu xuất hiện nên đã thu hút được nhiều bạn trẻ và gia đình đưa con nhỏ đến vui chơi, chụp hình.

Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 5

Đến "check-in" ngay sau khi vườn hoa mở cửa, Lê Thị Kim Nhung (22 tuổi, trú quận Hải Châu) chọn ghi lại khoảnh khắc bên linh vật mèo ngộ nghĩnh dưới chân cầu Rồng.

Mỗi khi Tết đến, Xuân về ở Đà Nẵng, địa điểm vườn hoa luôn là sự lựa chọn số một của Nhung để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ.

"Hôm nay trời đẹp nên tôi tranh thủ rủ bạn bè đi chụp ảnh Tết sớm. Tôi đã lựa chọn khoảng thời gian tối để chụp hình nhưng không ngờ lại có đông người đến vậy", Nhung chia sẻ.

Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 6

Nhiều du khách quốc tế "check-in" Tết ở đường hoa cùng người dân Đà Nẵng. Một du khách đến từ Canada tỏ ra thích thú vì đến du lịch Việt Nam ngay thời điểm đón Tết. 

Khi chụp ảnh cùng người yêu là người Việt Nam, anh đã chia sẻ lên mạng xã hội và được nhiều bạn bè bình luận tích cực về những hình ảnh vui tươi ở đây.

Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 7
Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 8
Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 9

Nhiều bạn trẻ đã xúng xính diện đồ để "check-in" tại các tuyến đường. Đặc biệt, nhiều bạn đã lựa chọn tà áo dài Việt Nam để chụp hình. 

"Không khí Tết tại thành phố Đà Nẵng đã rất cận kề. Dọc các tuyến đường đều trang trí rất nhiều hoa và không gian Tết. Mình rất háo hức để đi chụp hình, ngắm cảnh. Đây cũng là dịp Tết sau khoảng thời gian khó khăn của dịch bệnh nên mình thấy không khí vui tươi hơn hẳn", bạn Phạm Nguyễn Thùy Duyên (sinh viên năm 4, trường Đại học Sư Phạm - Đại học Đà Nẵng) chia sẻ.

Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 10

Dưới tiết trời nắng ấm, các gia đình hạnh phúc lưu giữ lại những kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp đón năm mới.

"Năm nào tôi cũng đưa gia đình của mình đến đây chơi. Năm nay, con đường hoa có nhiều bối cảnh đẹp và lạ mắt, các bé nhà tôi rất thích", anh Thành Công chia sẻ.

Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 11
Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 12

Nhiều em nhỏ tỏ ra thích thú và sẵn sàng tạo dáng "siêu ngầu", dễ thương với trang phục truyền thống Việt Nam trong không gian Tết tại khu đường hoa đối diện công viên APEC (quận Hải Châu).

Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 13
Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 14

Nhiều đại gia đình cũng tìm đến khu đường hoa để du xuân và lưu giữ khoảnh khắc năm mới.

Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 15
Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 16

Đây cũng là dịp để các người bán hàng rong, chú hề thổi bong bóng kiếm thêm thu nhập ngày cuối năm. 

Mẫu nhí xúng xính áo dài, khăn đóng tạo dáng ngầu đón năm mới - 17

Khu vực bờ tây sông Hàn trước nhà số 42 Bạch Đằng (trước cầu chữ T) được trang trí linh vật mèo và thu hút du khách đến tham quan.

Theo dự kiến, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ 20/1 - 26/1) ước đạt khoảng gần 230 nghìn lượt khách. Trong đó, khách nội địa ước đạt gần 170 nghìn lượt, khách quốc tế ước đạt hơn 59 nghìn lượt.

Tổng số chuyến bay từ ngày 20/1 - 26/1 khoảng 768 chuyến. Trong đó nội địa có 444 chuyến bay, quốc tế có 324 chuyến bay.

Sở Du lịch Đà Nẵng nhận định, khách du lịch dịp này chủ yếu là khách lẻ, chiếm đến 60-70%. Khách quốc tế chủ yếu là khách Hàn Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á.

Tin liên quan