Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly

(Dân trí) - Sáng nay (24/9), 85 công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội) đã được đón trở về sau thời gian cách ly tập trung hơn 20 ngày.
Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 1

Sáng 24/9, các chuyến xe buýt đưa gần 100 công dân từ khu cách ly tại huyện Thạch Thất trở về trung tâm TP Hà Nội. Đây là những người hết cách ly, được xét nghiệm đủ 3 lần âm tính và chủ động được về nơi ở đã đăng ký.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Thanh Xuân Trung ngày 31/8, Chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân đã đưa 1.164 công dân ngõ 328 và ngõ 330 đường Nguyễn Trãi đi cách ly tập trung vào các ngày 1, 2 và 3/9.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 2
Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 3

Công dân trở về được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, nước sát khuẩn, khẩu trang, kính chắn giọt bán... đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 4

Lực lượng chức năng sẽ dựa vào danh sách đã được có sẵn gọi tên từng công dân đã phân bổ trên các xe đem theo hành lý vào khu vực chờ khuôn viên nhà thi đấu thuộc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao (VH-TT&TT) quận Thanh Xuân.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 5
Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 6

Trong ngày hôm nay, quận Thanh Xuân sẽ đưa 85 công dân trở về từ khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Trường Đại học FPT trở về.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 7

Người dân được yêu cầu ngồi giãn cách tại các ghế đã được bố trí sẵn, đợi người nhà đưa về trong khu vực sàn nhà thi đấu.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 8

Bà Thái Thị Bích Vân (70 tuổi, đang sinh sống tại khu tập thể thuốc lá Thăng Long, phường Thanh Xuân Trung) lặng người khi được trở về nhà sau thời gian cách ly.  Được biết, trong thời gian cả gia đình đi cách ly thì chồng bà đã phải vào viện điều trị bệnh (không mắc Covid-19) và đã mất ít ngày sau đó.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 9

Bà Vân chia sẻ: "Tôi và các con đều không có cơ hội nhìn mặt chồng, cha lần cuối. Tro cốt của chồng tôi vẫn đang được gửi ở nghĩa trang Văn Điển và chưa thể đưa về, vì vậy mong muốn hiện tại của tôi là được trở về sớm để lo hậu sự cho chồng.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 10

Gia đình chị Linh có 4 người sinh sống tại ngõ 328 Nguyễn Trãi, cả nhà phải đi cách ly trong thời gian qua và sau 24 ngày đã được trở về. Dù hiện tại gia đình đang phải ở nhờ nhà người thân nhưng đều rất vui và phấn khởi sau chuỗi ngày cách ly dài ở Thạch Thất.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 11

Cô Trần Thị Hiền và chồng sinh sống tại phường Thanh Xuân Trung cũng nằm trong danh sách được trở về hôm nay, cô chia sẻ trong thời gian cách ly đã được các đơn vị quan tâm, hỗ trợ, được yêu cầu test Covid 2 ngày/lần và hoàn toàn yên tâm khi trở về nhà.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 12
Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 13

Cơn mưa lớn sáng nay tại Hà Nội đã khiến chuyến đi "trở về nhà" của những người dân trở nên gặp khó khăn hơn.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 14

Người dân chủ động về nơi ở đã đăng ký, tự theo dõi sức khỏe của bản thân trong vòng 7 ngày và thực hiện các hướng dẫn về phòng, chống dịch theo quy định.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly - 15

Trong ngày 24 và 25/9, quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục đưa các công dân về nơi ở theo đăng ký. Tổng số công dân phường Thanh Xuân Trung đăng ký về vào khoảng 200 người trên tổng số 1.100 người được đưa đi cách ly tập trung.

Tin liên quan