PhotoStory

Cuộc sống người dân trong hẻm nhỏ ở TPHCM đảo lộn vì triều cường

(Dân trí) - Triều cường cuối tháng 10 lên đỉnh khiến nhiều nơi thấp trũng ở TPHCM bị nước dâng lênh láng, nhiều con hẻm nhỏ ngập sâu khiến cuộc sống người dân đảo lộn, buôn bán ế ẩm.

Cuộc sống người dân trong hẻm nhỏ ở TPHCM đảo lộn vì triều cường

Cuộc sống người dân trong hẻm nhỏ ở TPHCM đảo lộn vì triều cường - 1

Chiều 22/10, triều cường đạt đỉnh  hơn 1,6 m khiến một số tuyến đường và các nơi trũng thấp ở TPHCM ngập sâu, nhiều con hẻm nhỏ trong các khu dân cư cũng mênh mông nước khiến cuộc sống người dân gặp nhiều bất tiện. 

Cuộc sống người dân trong hẻm nhỏ ở TPHCM đảo lộn vì triều cường - 2

Khoảng 16h30, nước ở kênh Tẻ bắt đầu tràn qua mặt đường Trần Xuân Soạn (Quận 7), ông Vương Quốc Khánh mang theo "đồ nghề" ra miệng cống trước nhà dọn rác, giúp nước thoát nhanh hơn khi triều cường dâng cao.

"Năm nào cũng đến tháng 10 là triều cường lên cao, mỗi tháng 2 lần, quen với việc này rồi. Cứ chiều là tôi ra thông cống để khi nước có vào thì rút nhanh hơn, chứ nó vẫn ngập vào nhà như thường", ông Khánh ngao ngán.

Cuộc sống người dân trong hẻm nhỏ ở TPHCM đảo lộn vì triều cường - 3

17h, nước bắt đầu tràn vào các hẻm nhỏ dọc đường Trần Xuân Soạn, nước dâng lên nhanh, nhiều hẻm thấp trũng chỉ cần 5 phút sau là lênh láng nước.

Theo người dân khu vực này, triều cường tháng này tuy chưa phải đỉnh điểm trong năm, nhưng nước vẫn rất cao, nhiều nhà dân trong hẻm vẫn bị nước tràn vào nhà.

Cuộc sống người dân trong hẻm nhỏ ở TPHCM đảo lộn vì triều cường - 4

Bên trong hẻm 387 (đường Trần Xuân Soạn), nước ngập sâu có đoạn lên tới 0,5 m.

Cuộc sống người dân trong hẻm nhỏ ở TPHCM đảo lộn vì triều cường - 5

Bà Ngọc Vân (ngụ hẻm 387, đường Trần Xuân Soạn) ôm cháu trai mò mẫm từng bước một qua con hẻm nhỏ ngập nước để về nhà.

Cuộc sống người dân trong hẻm nhỏ ở TPHCM đảo lộn vì triều cường - 6

"Nước dưới cống trào lên hôi thối lắm, nếu không kịp tát ra ngoài hoặc không che chắn kĩ, một lát sâu là bùn đất, rác tràn vào khắp nhà. Tháng này nước lên chưa cao nên còn đỡ, tháng sau lên cao hơn còn khổ nữa", bà Nguyễn Thị Gớt (67 tuổi), cho hay.

Cuộc sống người dân trong hẻm nhỏ ở TPHCM đảo lộn vì triều cường - 7

Một số nhà dân trong các hẻm nhỏ trên đường Trần Xuân Soạn bị nước bủa vây, tất cả việc sinh hoạt chỉ quanh quẩn trong nhà.

Cuộc sống người dân trong hẻm nhỏ ở TPHCM đảo lộn vì triều cường - 8

Bên ngoài đường Trần Xuân Soạn, anh Ngô Tấn Thọ hì hục kéo từng bao cát để chắn trước cửa nhà, ngăn sóng tràn vào nhà mỗi khi có xe tải đi qua.

Cuộc sống người dân trong hẻm nhỏ ở TPHCM đảo lộn vì triều cường - 9

18h30, triều cường bắt đầu đạt đỉnh, khu vực nhà bà Lê Thị Thúy nước ngập mênh mông, không thể buôn bán được nữa nên bà Thúy tranh thủ dọn hàng, kê đồ đạc lên cao để tránh bị ướt. 

Cuộc sống người dân trong hẻm nhỏ ở TPHCM đảo lộn vì triều cường - 10

19h tối, triều cường bắt đầu rút dần, phương tiện lưu thông trên đường dễ dàng hơn, người dân buôn bán trên vỉa hè khu vực đường Trần Xuân Soạn trở lại bình thường.