(Dân trí) - Bữa cơm chiều trị giá 23.500 đồng trong trung tâm cách ly Quân đội dành cho công dân cách ly dịch Covid-19 gồm trứng ngỗng cuộn, thịt lợn hấp, canh rau mồng tơi và chuối tráng miệng.
"Cơm cách ly" của 122 người dân tại doanh trại quân đội
(Dân trí) - Bữa cơm chiều trị giá khoảng 25 nghìn đồng trong trung tâm cách ly quân đội dành cho công dân trở về từ Nhật Bản, Mỹ gồm trứng ngỗng cuộn, thịt lợn hấp, canh rau mồng tơi và chuối tráng miệng.
Hàng ngày cán bộ chiến sỹ của tiểu đoàn 15, trung đoàn pháo binh 58, Sư đoàn 308 thức dậy từ 3h sáng để chuẩn bị 122 suất ăn cho công dân tới cách ly dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị. Tại đơn vị hiện nay có 122 công dân trở về từ các nước như Nhật Bản, Mỹ.
Ngay sau khi nhận được chỉ thị về tiếp nhận công dân nhập cảnh từ nước ngoài về cách ly tại Tiểu đoàn 15, đơn vị nhanh chóng triển khai các biện pháp tổ chức phòng chống Covid-19; bố trí nơi ăn ở của công dân Việt Nam nhập cảnh về cách ly tại đơn vị, phân công các tổ nhóm theo nhiệm vụ cụ thể.
Thực đơn được đơn vị lên sẵn theo tuần. Hàng ngày các món ăn được thay đổi sao cho vừa ngon miệng vừa làm phong phú thêm khẩu phần ăn, tăng lượng dinh dưỡng cho các công dân.
Các cán bộ chiến sỹ tất bật chuẩn bị những suất ăn nhằm giúp công dân đảm bảo sức khỏe trong quá trình cách ly tại đơn vị. Mỗi công dân cách ly tại đây theo tiêu chuẩn được 57 nghìn đồng tiền ăn một ngày chia làm 3 bữa, bữa sáng 10 nghìn đồng, bữa trưa và tối đều 23,5 nghìn đồng.
Thực phẩm ở đây đều được cung cấp ở các địa chỉ uy tín và được kiểm tra nghiêm ngặt từ lúc nhập vào.
Đồng chí Kiều Đức Tài - trợ lý hậu cần Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 308 Bộ Quốc phòng cho biết: "Trước khi các công dân về đây cách ly, đơn vị đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ giường, chiếu, phản ngay trong đêm. Thời gian cán bộ chiến sỹ chuẩn bị là từ 21h tối hôm trước đến 4h sáng sau đó. Chúng tôi nhanh chóng tiếp nhận nhu yếu phẩm gồm có: xà phòng giặt, xà phòng bánh, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt, giấy vệ sinh".
"Đơn vị đã nhường dãy nhà ở của bộ đội cho công dân Việt Nam từ nước ngoài về, các cán bộ chiến sỹ đã chuyển qua ở phòng Hồ Chí Minh, phòng giao ban nhường hết cho người cách ly khi về đơn vị cách ly", đồng chí Tài chia sẻ thêm.
Đồng chí Tài hy vọng mọi người hãy yên tâm: "Các bạn cứ lo cách ly, còn lại đã có chúng tôi lo".
Trong suốt quá trình thực hiện chế biến, các suất ăn đều được kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Công việc của các chiến sĩ, nhân viên nhà bếp sẽ bắt đầu từ khoảng 3h sáng kéo dài đến khoảng 18h tối.
Các món ăn dành cho công dân cách ly chủ yếu là những món thuần Việt.
Công dân cách ly tại doanh trại được sinh hoạt theo chế độ quân đội: từ ăn uống đến sử dụng giường, chiếu... như các chiến sĩ.
Sau khi được chia theo suất, cán bộ trực sẽ gọi loa theo từng phòng xuống sân lấy thức ăn để tránh tập trung đông người.
Thức ăn đảm bảo nóng, sốt khi đến tay người dùng.
Toàn Vũ