DMagazine

Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Ngày 19/6, Ban Biên tập Báo điện tử Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, tại 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Chương trình "Triệu trái tim - Một ý chí", chung tay cùng Báo Dân trí ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Sau gần 1 tháng phát động Chương trình "Triệu trái tim - Một ý chí", Báo điện tử Dân trí đã nhận được số tiền 1.200.000.000 đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Để tấm lòng nhân ái của bạn đọc nhanh chóng đến với đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm hy sinh âm thầm nơi tuyến đầu chống dịch, ngày 19/6, nhà báo Nguyễn Xuân Toàn, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng toàn bộ số tiền trên đến Bệnh viện Tâm thần; Bệnh viện phổi tỉnh Bắc Giang và Bệnh viện Đa khoa; Trung tâm CDC tỉnh Bắc Ninh.

Trao tặng 700 triệu đồng tới đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang

Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 1

Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí (thứ tư từ phải sang trái), trao tặng số tiền 500 triệu đồng, do Tập đoàn Đỉnh Vàng (Hải Phòng) và Quỹ Từ thiện Nguyễn Gia Thảo ủng hộ đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực - Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 2
Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 3

Tại Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19, nhà báo Nguyễn Xuân Toàn, Phó Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí bày tỏ sự cảm phục trước những gì mà y bác sĩ Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang đã làm được trong suốt quãng thời gian mà dịch bệnh Covid-19 bùng phát. 

Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 4

Bác sĩ Trịnh Xuân Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang cho biết, "Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 đặt tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang hiện đang điều trị 64 bệnh nhân. Trong đó, có nhiều bệnh nhân nặng đang phải thở bằng máy".

Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 5

"Thay mặt y, bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang tôi xin gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, bạn đọc Báo điện tử Dân trí đã chung tay ủng hộ đội ngũ y, bác sĩ tại Trung tâm", bác sĩ Trịnh Xuân Tuấn bày tỏ.

Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 6

Tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang, Đoàn công tác của Báo điện tử Dân trí đã trao đến lãnh đạo bệnh viện số tiền 200.000.000 đồng của bạn đọc và các nhà hảo tâm ủng hộ những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch, thông qua Chương trình "Triệu trái tim - Một ý chí".

Bác sĩ Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc bệnh viện thay mặt y, bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm.

Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 7
Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 8
Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 9
Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 10
Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 11

Trước sự cố gắng không biết mệt mỏi của những chiến sĩ áo trắng, dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát. Những ca dương tính với SARS-CoV-2 đang giảm dần, theo thống kê trong ngày 19/6 ở Bắc Giang có 49 ca mắc mới.

Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 12

Tại tỉnh Bắc Ninh, Đoàn công tác của Báo điện tử Dân trí đã trao đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh số tiền 300.000.000 đồng và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh 200.000.000 đồng.

Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 13

Thông tin về tình hình bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, bác sĩ Hạ Bá Chân, Giám đốc Bệnh viện cho biết, theo lũy tiến thì đến nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã tiếp nhận và điều trị 370 bệnh nhân. Cho đến ngày hôm nay (19/6) còn 70 bệnh nhân, trong đó còn 16 bệnh nhân nặng, 3 bệnh nhân đang thở máy và lọc máu liên tục, những bệnh nhân này đang trong tình trạng nguy kịch.

Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 14

Hàng ngày ngoài việc hội chẩn tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh thì các y, bác sĩ còn hội chẩn với Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế để kịp thời điều chỉnh mức độ điều trị cho phù hợp. "Chúng tôi cho cán bộ nhân viên làm việc 3 ca, 4 kíp để đảm bảo 24/24 lúc nào cũng có người chăm sóc bệnh nhân", bác sĩ Hạ Bá Chân nói.

Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 15
Trao tặng 1,2 tỉ đồng đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 16

Từ khi dịch bệnh bùng phát, cao điểm nhất một ngày toàn tỉnh Bắc Ninh lấy 120.000 mẫu để xét nghiệm, trong đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh làm 11.000 mẫu, còn lại dành cho các đơn vị khác. Tính từ đầu dịch đến giờ toàn tỉnh Bắc Ninh đã lấy hơn 1,5 triệu mẫu xét nghiệm.

Chương trình TRIỆU TRÁI TIM - MỘT Ý CHÍ của Báo Điện tử Dân trí là cầu nối hiệu quả với độc giả, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, những hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh Covid và cùng Việt Nam bảo vệ người dân trước dịch bệnh.

Để tấm lòng nhân ái cao đẹp của bạn đọc đến với tuyến đầu chống dịch một cách hiệu quả nhất, nhanh nhất, chúng tôi kính mời Quý độc giả tham gia ủng hộ tại đây:

- Ủng hộ qua tài khoản của Báo Điện tử Dân trí TẠI ĐÂY

- Ủng hộ thông hộ qua VNPAY QR TẠI ĐÂY TẠI ĐÂY

- Ủng hộ thông qua Ví điện tử MoMo TẠI ĐÂY

Báo điện tử Dân trí xin gửi lời cảm ơn và tri ân chân thành nhất tới đơn vị đồng hành chính là VNPAY-QR và các doanh nghiệp: Ví điện tử MomoTập đoàn Geleximco , Công ty TNHH Thương mại và Liên kết Nano , Quỹ từ thiện Nguyễn Gia Thảo, Tập đoàn Đỉnh Vàng - Hải Phòng...  các độc giả Báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm trong cả nước đã đồng hành cùng chương trình.