Giá vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán

Chiiều 6/8, giá vàng vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng, lập đỉnh cao nhất từ trước tới nay, nhiều người dân đổ xô đến các tiệm vàng tại Hà Nội bán ra để chốt lời.

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, trong thời gian tới, giá vàng thế giới có thể còn biến động khó lường, chủ yếu phụ thuộc vào diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, cũng như tình hình địa chính trị trên thế giới.

Ghi nhận của phóng viên tại đường Cầu Giấy, Trần Nhân Tông... vào chiều nay, các cửa hàng vàng luôn có rất đông người dân đến để thực hiện giao dịch mua/bán vàng.

Giá vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán - 1

Một người dân tại đây cho biết: “Vì giá vàng tăng “chóng mặt”, mặc dù đã thu xếp ra đây giao dịch vào giữa giờ làm mà vẫn phải chờ đợi gần tiếng đồng hồ mới đến lượt. Thật kinh khủng".

Giá vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán - 2

Đại diện một cửa hàng vàng lớn trên đường Cầu Giấy cho biết: “Nhìn chung thị trường vàng có nhộn nhịp, sôi động trở lại, theo ghi nhận của chúng tôi, lượng khách đến giao dịch tăng gấp 2-3 lần so với tuần trước. Lượng khách mua vào chiếm 70% tổng lượng khách giao dịch”.

Giá vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán - 3
Giá vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán - 4
Giá vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán - 5
Giá vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán - 6
Giá vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán - 7
Giá vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán - 8

Để bán hoặc mua được vàng lúc này cũng mất nhiều công sức, thời gian

Giá vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán - 9

Lúc 15h30 hôm nay 6/8, giá vàng SJC tại TPHCM được 1 số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 59,5 triệu đồng/lượng (mua vào) - 61,3 triệu đồng/lượng (bán ra). So với trưa nay, giá vàng SJC được doanh nghiệp điều chỉnh giảm giá mua vào 200.000 đồng/lượng nhưng tăng giá bán ra 300.000 đồng/lượng.

Giá vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán - 10
Giá vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán - 11
Giá vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán - 12

Đặc biệt, trong bối cảnh người dân đổ xô mang vàng đi bán, doanh nghiệp vàng đã điều chỉnh giảm giá chiều mua vào, nhưng lại tăng chiều bán ra.

Giá vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, dân xếp hàng để bán - 13

Theo khuyến cáo của chuyên gia, người dân cần thận trọng trong quyết định giao dịch, nhất là tâm lý mua vàng chờ giá lên để kiếm lời. Việc các doanh nghiệp niêm yết biên độ giá mua vào-bán ra tới 1,4 triệu đồng/lượng cho thấy giá vàng còn điều chỉnh mạnh và phần thua thiệt sẽ thuộc về người dân đi mua vàng.

Sơn Tùng