Độc đáo món bia trứng, hút khách tới thưởng thức

Mới đây hãng thông tấn AFP (Pháp) đã giới thiệu thức uống độc đáo bia trứng của một quán cà phê lâu đời trên đường Nguyễn Hữu Huân (Hoàn Kiếm, Hà Nội), thu hút nhiều thực khách trong và ngoài nước tới thưởng thức.

Món lạ Hà thành: Độc đáo món bia trứng khiến thực khách thích mê - 1

Một quán cà phê trên đường Nguyễn Hữu Huân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang gây sốt khi bổ sung thêm món bia trứng độc lạ vào thực đơn của quán. Mới đây, món bia trứng chính thức được đưa vào thực đơn của quán cà phê nổi tiếng này. Ngay lập tức, hãng thông tấn của Pháp - AFP đã dành thời lượng để giới thiệu và khen ngợi thứ thức uống độc đáo này.

Theo AFP, bia trứng được làm bằng bia lạnh và lòng đỏ trứng, cộng với đường và một chút bơ để tăng thêm sự phong phú cho hương vị. 

Món lạ Hà thành: Độc đáo món bia trứng khiến thực khách thích mê - 2

Thưởng thức một cốc bia trứng, các thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện đầy tinh tế của bia, vị ngậy của lòng đỏ trứng và vị béo của kem bơ. Lớp bọt xốp đặc biệt của món bia này vừa  thơm vừa ngọt ngào.

Món lạ Hà thành: Độc đáo món bia trứng khiến thực khách thích mê - 3
Món lạ Hà thành: Độc đáo món bia trứng khiến thực khách thích mê - 4
Món lạ Hà thành: Độc đáo món bia trứng khiến thực khách thích mê - 5

Thực đơn của quán không chỉ dừng lại ở món cà phê trứng mà còn sáng tạo nhiều món kết hợp với trứng có phần kỳ lạ hơn như rượu rum trứng, coca cola trứng, trà matcha trứng và nay là bia trứng. Theo ông Nguyễn Chí Hoà chủ nhân của món thức uống độc đáo này, công thức của món bia trứng được ông nghĩ ra từ khoảng đầu năm 2000 khi tò mò về sự kết hợp giữa bia và trứng.

Món lạ Hà thành: Độc đáo món bia trứng khiến thực khách thích mê - 6

Nguyên liệu làm bia trứng gồm trứng gà tươi, đường, sữa, bia và rất nhiều điều khác thuộc về bí quyết. Lòng đỏ trứng gà được đánh bông bằng máy cùng với sữa, đường cát, sau cùng đổ ly bia lên trên quấy đều và thưởng thức.

Độc đáo món bia trứng, hút khách tới thưởng thức
Món lạ Hà thành: Độc đáo món bia trứng khiến thực khách thích mê - 7

Với thực đơn đa dạng gồm gần chục món đồ uống kết hợp trứng, cửa hàng cà phê của ông tiêu thụ hơn 1.000 quả trứng mỗi ngày.

Ông Hòa nói thêm khách Việt Nam ít người nghe nói đến bia trứng, nhưng những du khách nước ngoài như Đức lại khá thích thú...

Món lạ Hà thành: Độc đáo món bia trứng khiến thực khách thích mê - 8

Khi rót bia vào cốc bọt bia và trứng nổi lên bồng bềnh trong một màu nâu sữa thơm ngậy.

Món lạ Hà thành: Độc đáo món bia trứng khiến thực khách thích mê - 9

Hầu hết khách đến quán đều chưa nghe đến món bia trứng. Tuy nhiên, theo chủ quán, các món đều bán rất chạy và được các thực khách yêu thích, ghé đến thường xuyên.

Anh Phú một bạn trẻ đến quán cà phê nổi tiếng uống cà phê, khi thưởng thức xong cốc cà phê bia anh chia sẻ: " Cà phê trứng vốn đã ngon và béo ngậy rồi, nay thêm bia trứng lại có một hương vị lạ. Vị lạ này vừa béo vừa ngon mà lại có mùi vị của bia...".

Món lạ Hà thành: Độc đáo món bia trứng khiến thực khách thích mê - 10

Quán cà phê được nhiều du khách, đặc biệt là người nước ngoài bày tỏ sự thích thú khi lần đầu được trải nghiệm món bia trứng độc đáo này.

Toàn Vũ