Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới

(Dân trí) - Chiều nay (18/9), lực lượng chức năng phường Ngọc Thụy (quận Long Biên) đã tiến hành phong tỏa tạm thời một ngõ phố trên địa bàn do có liên quan tới ca F0 mới được CDC Hà Nội công bố chiều nay.
Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới - 1

Từ 12h30 trưa nay, lực lượng chức năng phường Ngọc Thụy (Quận Long Biên) đã tiến hành lập hàng rào y tế cách ly tạm thời một ngõ phố tại Tổ 6 do phát hiện trường hợp F0 đang sinh sống tại khu vực này.

Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới - 2

Bệnh nhân có địa chỉ tại ngõ 68 Ngọc Thụy, được xác định là cháu, tiếp xúc với ca bệnh 85 tuổi tại Tổ 4, Việt Hưng, Long Biên từ ngày 12-14/9. Ngày 18/8 được CDC Hà Nội lấy mẫu và có kết quả dương tính.

Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới - 3

Toàn bộ người dân trong ngõ đã được lực lượng chức năng phường Ngọc Thụy xếp chỗ ngồi giãn cách, yêu cầu thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới - 4
Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới - 5
SARS-CoV-2 

Mỗi người tới lấy mẫu xét nghiệm sẽ được điền vào phiếu điều tra thông tin và thuận tiện cho việc truy vết trong trường hợp mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới - 6

Theo ông Lê Đăng Lễ, Phó chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy cho biết, ngay sau khi có thông tin về trường hợp F0 tại Tổ 6, phường đã tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực trên để truy vết, sàng lọc các trường hợp liên quan, phường cũng yêu cầu toàn bộ người dân nơi đây không được ra khỏi nhà, thực hiện các biện pháp y tế cần thiết vào báo ngay cho y tế nếu có vấn đề về sức khỏe.

Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới - 7

Nhân viên siêu thị đầu ngõ 68 Ngọc Thụy, nơi ca dương tính với SARS-CoV-2 mới được CDC Hà Nội công bố chiều nay cũng được nhân viên y tế và lực lượng chức năng phường Ngọc Thụy yêu cầu ra lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới - 8

Đối với các trường hợp F1 có nguy cơ lây nhiễm cao, nhân viên y tế sẽ tới tận nhà để thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm.

Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới - 9

Một gia đình gần khu vực F0 sinh sống được xác định là F1 và đã được tiến hành lấy mẫu sàng lọc Covid-19.

Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới - 10

Tất cả các mẫu xét nghiệm sẽ được lấy theo phương pháp RT-PCR để cho kết quả chính xác nhất, hiệu quả trong việc sàng lọc các đối tượng liên quan tới trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan