Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội

Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập ở nhiều công viên trên địa bàn Hà Nội

Sau nhiều ngày liên tiếp xảy ra tình trạng người dân chui rào, tụ tập đông đúc trong các công viên, vườn hoa..., lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt kiểm tra ngăn chặn, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng dịch của TP. Hà Nội.

Lập chốt ngăn người dân tụ tập ở nhiều công viên, vườn hoa trên địa bàn Hà Nội

Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 1

Ghi nhận lúc 17h (10/5) tại công viên Bắc Linh Đàm nằm trong Khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, biển báo cấm tụ tập đông người được bố trí tại các lối vào và nhiều khu vực trong công viên.

Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 2
Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 3
Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 4

Tại đây, lực lượng chức năng phường Đại Kim đã bố trí nhiều cán bộ chia ra tại các khu vực, tuần tra, giám sát việc người dân tụ tập, ra vào công viên, qua đó nhắc nhở các trường hợp chưa thực hiện nghiêm túc quy định UBND TP. Hà Nội đưa ra.

Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 5
Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 6

Ngoài việc treo các banner cảnh báo, việc tuyên truyền trên loa di động, loa kéo cũng là một trong những biện pháp đưa thông tin tới người dân có mặt tại khu vực một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 7
Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 8
Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 9

Nhiều người dân đi bộ trong công viên sau khi được nghe thông báo đã lập tức quay đầu ra cổng đi về. Trao đổi với PV, chị Hoa (hiện đang sinh sống tại gần khu vực công viên Bắc Linh Đàm) cho hay: "Do thời tiết Hà Nội khá nóng bức nên chị ra công viên ngoài mục đích hóng mát còn tập thể dục để rèn luyện sức khỏe, sau khi nghe thông tin từ loa chị đã vui vẻ quay về nhà".

Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 10

Chỉ cách đó 1 ngày, công viên Bắc Linh Đàm với mật độ dân cư đông đúc chủ yếu từ khu đô thị Linh Đàm thì việc người dân đổ ra khu vực công viên rất đông. Sau khi lực lương chức năng có những biện pháp đảm bảo an toàn dịch thì việc tụ tập đông đã chấm dứt, công viên không còn một bóng  người.

Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 11

Tại công viên Thành Công (phường Thành Công, Quận Ba Đình) vào sáng nay (11/5) , chốt kiểm soát đã được lập trước cửa công viên, không còn tình trạng người dân vào khu vực tập thể dục hay tìm cách vượt rào vào bên trong như những ngày trước đó.

Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 12

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Phúc, Tổ trưởng tổ dân phố 23 phường Thành Công (Quận Ba Đình), đồng thời cũng là Tổ trưởng tổ chốt trực tại công viên Thành Công cho biết: "Ngay sau khi có công điện từ chủ tịch TP. Hà Nội, đơn vị đã kích hoạt hơn 30 tổ phòng chống dịch Covid-19, tổ chức các điểm chốt trực, tuyên truyền, giải thích và vận động người dân thực hiện an toàn dịch. Công tác tuyên truyền cũng được triển khai bằng việc bố trí nhiều bảo vệ bên trong công viên nhắc nhở người dân".

Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 13

Cũng theo ông Phúc, ngay sau khi truyền hình và báo chí đưa tin về việc người dân leo tường vào tập thể dục, tới nay bằng các biện pháp tuyên truyền thì ý thức người dân đã chấp hành tốt, công tác đảm bảo an toàn dịch được duy trì đều đặn với 3 kíp trực trải đều trong ngày.

Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 14

Ghi nhận tại công viên Lê Nin (phường Điện Biên, Ba Đình) sáng nay, hàng rào chặn cùng banner tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng được lực lượng chức năng phường Điện Biên bố trí ở khắp các khu vực công viên.

Lập chốt ngăn người dân chui rào, tụ tập trong các công viên ở Hà Nội - 15

Bác Bắc, bảo vệ phường Điện Biên cho biết: "Những ngày trước số lượng người dân ra tập thể dục tại khu vực công viên là khá đông nhưng sau khi phường có những biện pháp đảm bảo phòng chống dịch tại đây thì người dân đã ý thức hơn và chấp hành nghiêm túc".

Tin liên quan
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM