Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Trưa nay (7/5), các cán bộ chiến sỹ thuộc Đại đội PCCC - Phòng Hóa (Bộ Tư lệnh Thủ đô) phối hợp với Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) đã triển khai  kế hoạch phun khử khuẩn toàn bộ không gian trong và ngoài Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Hà Nội) sau khi phát hiện 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại đây.

Phun khử khuẩn bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội
Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - 1

Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng đã điều động 20 cán bộ, chiến sĩ và 4 xe (trong đó có 2 xe tiếp tế và 2 xe tiêu tẩy ARS-14) đến hiện trường làm công tác tiêu tẩy. Bên phía Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc Phòng) cũng đã điều động 2 xe tiêu tẩy đặc chủng (1 xe SANISET, 1 xe tiêu tẩy đa năng SKIT) và có 20 cán bộ chiến sỹ tiêu độc khoảng 60.000m2.

Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - 2

Trước đó, trong sáng nay Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện phong tỏa Bệnh viện K tại cơ sở Tân Triều. Ông Chu Ngọc Anh đề nghị Giám đốc Bệnh viện báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô, Binh chủng Hóa học, sau đó phối hợp cùng bệnh viện phun khử khuẩn bệnh viện nghiêm túc, nghiêm ngặt để thực hiện an toàn phòng chống dịch.

Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - 3
Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - 4
Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - 5

Khoảng 1h30, gần 45 cán bộ chiến sĩ cùng 4 xe tiêu tẩy đa năng bắt đầu tiến vào trong bệnh viện bắt đầu quá trình khử khuẩn.

Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - 6

Các xe lần lượt đi vào từ cổng chính, đi vòng qua toàn bộ khuôn viên, nhà tiếp đón, khu bảo vệ của bệnh viện, khu khám chữa bệnh, khoa cấp cứu và nhà để xe của bệnh viện. Dung  dịch chính được sử dụng là CloraminB. 

Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - 7
Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - 8
Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - 9

Từ 5h30 sáng 7/5, bệnh viện đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt.

Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - 10

Bệnh viện K đã lên những phương án để đảm bảo về thuốc điều trị, nhu cầu thiết yếu cho tất cả người bệnh và cán bộ y tế, người lao động ở lại 03 cơ sở của bệnh viện trong thời gian này.

Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - 11

Theo Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, ổ dịch tại Bệnh viện K có tính chất còn phức tạp hơn cả ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh), bởi Bệnh viện K cũng là tuyến đầu và có bệnh nhân ở tất cả các tỉnh thành đến chữa trị.

Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - 12

Khoảng 13h30, toàn bộ việc phun khử khuẩn Bệnh viện đã được tiến hành xong.

Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - 13

Hơn 1km tuyến đường ven bệnh viện với hơn 6,6ha viện K Tân Triều được phun khử khuẩn, tiêu độc.

Đỗ Linh - Đỗ Quân