(Dân trí) - Hơn 2 hecta dâu tây (Tây Hồ, Hà Nội) vào mùa thu hoạch, thu hút nhiều gia đình đưa con đến chơi vào dịp cuối tuần.
MÙA DỊCH COVID-19: ĐƯA TRẺ ĐI HÁI DÂU TÂY CHÍN RỘ Ở HÀ NỘI
Hơn 2 hecta dâu tây (Tây Hồ, Hà Nội) vào mùa thu hoạch, thu hút nhiều gia đình đưa con đến chơi vào dịp cuối tuần.
Không phải đi Mộc Châu hay Đà Lạt, nhiều gia đình ở Hà Nội đã lựa chọn vườn dâu ở Bãi đá sông Hồng để đưa trẻ đến vui chơi, trải nghiệm hái dâu tây chín tại vườn.
Dâu tây chính vụ kéo dài từ tháng 12 đến cuối tháng 4 hàng năm. Đây là giống dâu tây Nhật Bản, được nhà vườn ươm giống từ Mộc Châu (Sơn La). Sau đó, cây giống được chuyển về Hà Nội để trồng phục vụ người dân và du khách tham quan.
Trong thời điểm dịch Covid-19 lan rộng, học sinh phải nghỉ học và hạn chế đến những nơi đông người. Không gian rộng và thoáng, gần gũi với thiên nhiên ở đây khiến trẻ em thích thú, người lớn yên tâm vì nguy cơ lây nhiễm Covid-19 là rất thấp, gia đình chị Nguyễn Ngọc Trang (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ.
Cha mẹ đeo khẩu trang cho con khi đến chơi ở vườn dâu mặc dù không gian thoáng đãng, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 thấp.
Anh Trần Minh Sơn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, anh thường xuyên đưa con đến chơi ở các địa điểm ngoài trời. Khu vườn dâu tây chín này cũng là một trong những địa điểm bé rất thích, thường xuyên muốn đi vào dịp cuối tuần hoặc mỗi khi được nghỉ học.
Giá vé vào cửa vui chơi và tiền gửi xe khoảng 60.000 đồng. Dâu tây chín sau khi hái về được bán với giá 350.000 đồng/kg. Không chỉ thu hút các bạn nhỏ ở Hà Nội, trẻ em nước ngoài cũng rất thích thú với hoạt động hái dâu tại vườn.
Dâu tây được tỉa lá thường xuyên để cây dành dưỡng chất nuôi quả chín. Những cây hỏng cũng được nhổ bỏ để trồng mới.
Vườn luôn duy trì khoảng 5 – 7 công nhân làm công việc này và chăm sóc các cây dâu khỏe mạnh.
Do thời tiết mưa, lạnh nên toàn bộ vườn dâu được che chắn bằng nilon. Nếu bị dính nước mưa, dâu chín dễ bị thối và dập nát.
Nguyễn Bắc