TPHCM: Thiết lập 22 chốt phong tỏa trong đêm ở 3 khu phố quận Bình Tân

TPHCM: Khẩn cấp thiết lập 22 chốt phong tỏa trong đêm ở 3 khu phố quận Bình Tân 

Đúng 0h ngày 20/6, lực lượng chức năng quận Bình Tân đã lập rào chắn, chốt chặn 22 điểm xung quanh 3 khu phố của phường An Lạc để thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nhằm phòng ngừa Covid-19.

TPHCM: Thiết lập 22 chốt phong tỏa trong đêm ở 3 khu phố quận Bình Tân - 1

Từ 0h ngày 20/6, TPHCM triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ trong vòng 14 ngày. 

TPHCM: Thiết lập 22 chốt phong tỏa trong đêm ở 3 khu phố quận Bình Tân - 2

Theo ghi nhận của PV, bắt đầu từ 23h khuya 19/6, lực lượng chức năng phường An Lạc, quận Bình Tân đã bắt đầu đưa hàng rào thép tới các điểm thiết lập chốt chặn các khu phố được lệnh phong tỏa. Đúng 0h ngày 20/6, toàn bộ các tuyến đường, hẻm nhỏ thông vào khu vực khu phố 2, 3, 4 (phường An Lạc) đều được thiết lập rào chắn, lực lượng chức năng canh phòng nghiêm ngặt. 

TPHCM: Thiết lập 22 chốt phong tỏa trong đêm ở 3 khu phố quận Bình Tân - 3

Trong buổi kiểm tra các chốt phong tỏa rạng sáng 20/6, ông Lê Văn Thinh, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân cho biết, 3 khu phố của phường An Lạc bị phong tỏa có diện tích khoảng 316 ha với khoảng 70 ngàn dân, với hơn 300 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn.

TPHCM: Thiết lập 22 chốt phong tỏa trong đêm ở 3 khu phố quận Bình Tân - 4

Theo ông Lê Văn Thinh, khi thực hiện phong tỏa sẽ ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, sản xuất của các doanh nghiệp, quận sẽ phối hợp với Sở Công thương, Sở Y tế, Công an TP, Bộ Tư lệnh TP để đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời cung ứng các nhu yếu phẩm cần thiết, thiết yếu cho nhân dân trong 14 ngày. "Xu thế lây nhiễm đang diễn tiến rất phức tạp vì vậy UBND quận tham khảo ý kiến của TP và đề xuất giãn cách xã hội ở một số khu phố đang có nguy cơ cao để phát hiện hết các ca nhiễm đưa đi điều trị, sớm ổn định cuộc sống của nhân dân trên địa bàn", ông Thinh cho hay.

TPHCM: Thiết lập 22 chốt phong tỏa trong đêm ở 3 khu phố quận Bình Tân - 5

Hiện toàn bộ 3 khu phố bị phong tỏa ở phường An Lạc có tổng cộng 22 chốt chặn lớn, ngoài ra cũng có thêm nhiều chốt phụ ở các hẻm nhỏ. Những điểm chốt này sẽ được kiểm soát chặt chẽ bởi lực lượng Công an, CSGT, dân quân tự vệ, bảo vệ tổ dân phố, nhân viên y tế.

TPHCM: Thiết lập 22 chốt phong tỏa trong đêm ở 3 khu phố quận Bình Tân - 6

Khu vực này bắt buộc "nội bất xuất, ngoại bất nhập" trong vòng 14 ngày tới. Nhiều người điều khiển phương tiện ra khỏi khu vực sau 0h buộc phải quay đầu trở lại khi gặp chốt.

TPHCM: Thiết lập 22 chốt phong tỏa trong đêm ở 3 khu phố quận Bình Tân - 7

Chị Lê Thị Thảo (ngụ đường Kinh Dương Vương, khu phố 2, phường An Lạc) khá lo lắng khi nhà toàn bộ khu vực mình sinh sống đều bị phong tỏa. "Biết tin khu vực này bị phong tỏa thì cũng lo lắng lắm, không thể đi làm trong những ngày tới đây, không biết sẽ sống ra sao. Nhưng vì tình hình dịch bệnh trong khu vực rất nguy hiểm, nên tôi nghĩ phong tỏa là cần thiết. Hy vọng sau 14 ngày nữa, khu phố sẽ giảm được dịch bệnh, sớm gỡ phong tỏa để người dân tiếp tục trở lại cuộc sống bình thường", chị Thảo nói. 

TPHCM: Thiết lập 22 chốt phong tỏa trong đêm ở 3 khu phố quận Bình Tân - 8

Sau khi khu vực này bị phong tỏa, nhiều người dân đi làm về muộn được yêu cầu quay đầu xe, hoặc với các trường hợp muốn vào bên trong thì sẽ phải ở cách ly 14 ngày không được ra ngoài.

TPHCM: Thiết lập 22 chốt phong tỏa trong đêm ở 3 khu phố quận Bình Tân - 9

Một phần tuyến đường Kinh Dương Vương (khu phố 2, 3) vắng vẻ, không bóng người sau khi bị phong tỏa hai đầu.

TPHCM: Thiết lập 22 chốt phong tỏa trong đêm ở 3 khu phố quận Bình Tân - 10

Tại khu vực phong tỏa, người dân muốn ra ngoài phải có sự đồng ý đơn vị y tế. Chỉ có một số trường hợp được phép ra vào thường xuyên như xe công vụ, xe cấp cứu, nhân viên y tế hỗ trợ vùng dịch.

20/06/2021

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4
Đọc thêm