1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

TPHCM: Big C Miền Đông, Co.opMart Lý Thường Kiệt đóng cửa vì F0 đến mua sắm

Đại Việt

(Dân trí) - Hai siêu thị lớn tại quận 10, TPHCM là Big C Miền Đông và Co.opMart Lý Thường Kiệt đã phải tạm đóng cửa vì có trường hợp một F0 đến mua sắm.

TPHCM: Big C Miền Đông, Co.opMart Lý Thường Kiệt đóng cửa vì F0 đến mua sắm - 1

Big C Miền Đông nằm trên đường Tô Hiến Thành, quận 10 bị phong tỏa ngày 19/6 (Ảnh: Big C).

Ngày 19/6, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa siêu thị Big C Miền Đông (268 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10) do có ca F0 đến mua sắm. 

Đại diện Trạm y tế phường 15 cho biết, ca F0 (ngụ quận Tân Bình) đến mua sắm tại siêu thị Big C Miền Đông từ 16h đến 19h ngày 11/6 đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chính vì vậy, một số nhân viên siêu thị Big C Miền Đông trở thành F1, buộc phải lấy mẫu xét nghiệm. Siêu thị này cũng phải tạm ngừng kinh doanh 3 ngày.

Theo thống kê ban đầu của Trạm y tế phường 15, trường hợp F1 có 15 người. Tất cả những người này đã được lấy mẫu xong. Nếu các F1 âm tính, cơ quan chức năng mới xem xét để siêu thị mở cửa trở lại. Khoảng 200 người dân đến mua sắm vào ngày 19/6 cũng được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm.

TPHCM: Big C Miền Đông, Co.opMart Lý Thường Kiệt đóng cửa vì F0 đến mua sắm - 2

Nhiều người dân mua sắm tại Big C Miền Đông bị "mắc kẹt" trong thời gian ngắn vì lực lượng chức năng phong tỏa (Ảnh: H.N.Khanh).

Đại diện Trạm y tế phường 15 khuyến cáo, người dân đến Big C Miền Đông mua sắm trong khoảng thời gian nói trên cần khai báo y tế tại địa phương để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Cách siêu thị Big C Miền Đông khoảng 2 km, siêu thị Co.opMart Lý Thường Kiệt (497 Hòa Hảo, phường 7, quận 10) cũng đang tạm ngừng hoạt động do một ca dương tính với Virus SARS-CoV-2 đến mua sắm vào khung giờ từ 8h48-16h ngày 15/6.

Trạm y tế phường 7 đã phát đi thông báo tìm người đến siêu thị Co.opMart Lý Thường Kiệt vào khung giờ nói trên thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hướng dẫn xét nghiệm, cách ly y tế và giám sát theo quy định.

Tối 19/6, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Saigon Co.op cho biết, siêu thị Co.opMart Lý Thường Kiệt đã tạm ngừng kinh doanh được 4 ngày. Toàn bộ nhân viên siêu thị này đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Siêu thị Co.opMart Lý Thường Kiệt sẽ chính thức phục vụ trở lại vào ngày 20/6.

Đại diện một số siêu thị lớn tại TPHCM thông tin, các siêu thị đang tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, việc có F0 đến mua sắm là điều khó có thể tránh khỏi trong giai đoạn hiện nay. Mỗi khi có tình huống xấu "ập đến" các siêu thị thường phải tạm đóng cửa từ 3-7 ngày để lực lượng chức năng tiến hành công tác khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm, truy vết.