PhotoStory

Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM

Thực hiện: Nguyễn Quang

(Dân trí) - Còn 2 ngày nữa là đến Noel, khung cảnh ở các xóm đạo tại TPHCM không được trang trí lộng lẫy như mọi năm, người dân hạn chế đến vui chơi vì tâm lý ngại dịch khiến không khí Noel trở nên trầm lắng.

Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 1

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Noel 2021, nhưng tại các xóm đạo nổi tiếng ở TPHCM nằm trên đường Phạm Thế Hiển (Quận 8); đường Đất Thánh, Bắc Hải (quận Tân Bình)... không khí khá trầm lắng. Theo ghi nhận, tối 21/12, nhà thờ Nam Hòa trên đường Đất Thanh, quận Tân Bình chỉ lác đác vài người dân đến vui chơi.

Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 2

"Như những năm trước, tới thời điểm này thì dân ở các vùng khác tới vui chơi, chụp hình khá đông. Năm nay, Noel trúng vào dịp đợt dịch lớn mới qua nên bà con trong xóm không muốn làm lớn, dân nơi khác cũng ít đến vui chơi vì tâm lý lo sợ dịch nên không khí khá buồn", bà Hòa, người dân sống trong khu xóm đạo trên đường Đất Thánh cho biết.

Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 3
Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 4
Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 5

Thay vì làm hang đá, các gia đình ở khu xóm đạo ở đường Bắc Hải (quận Tân Bình) tận dụng các đồ vật trong nhà từ chiếc bàn nhựa, tủ gỗ... và mua thêm ít đồ trang trí để mùa Noel có thêm chút không khí ấm cúng.

Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 6
Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 7

Không còn cảnh người dân đổ xô đến vui chơi trong những ngày cận kề Giáng sinh. 

Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 8

"Đây là mùa Noel đầu tiên của con gái nên tôi tranh thủ đưa cháu đi dạo vài nơi cho có không khí rồi về sớm", chị Nguyễn Phụng Long Vân, ngụ Quận 11 nói.

Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 9
Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 10

Bé Khang (4 tuổi) trong bộ trang phục ông già Noel được bố mẹ dẫn đi chơi Noel sớm. Theo mẹ bé Khang, do con trai xem tivi thấy ông già Noel nên muốn được thấy tận mắt, 2 vợ chồng chạy xe đưa con đi kiếm một số nơi vắng để chụp hình. Trong khi đó, các con hẻm ở xóm đạo không còn cảnh người lớn tập trung ăn uống, hát hò, chỉ có những đứa trẻ tập trung chơi với nhau.

Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 11

Nhà thờ Bình An, phường 7, Quận 8 vẫn giữ nguyên quy mô trang trí chỉ được khoảng 40% so với năm ngoái. 

Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 12
Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 13

"Giáo xứ Bình An ra thông báo hạn chế làm hang đá và trang trí. Nhà thờ cũng chỉ mở cửa phụ và hạn chế số lượng người ra vào để đảm bảo công tác phòng chống dịch", anh Nguyễn Thanh Hoài (giáo dân xóm đạo Quận 8) cho biết.

Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 14

Một chú chó được chủ mặc đồ mang màu sắc Giáng sinh đưa đi dạo chơi, check-in ở khu vực xóm đạo đường Phạm Thế Hiển.

Không khí Noel trầm lắng ở các xóm đạo tại TPHCM - 15

Số lượng khách đến vui chơi giảm nên các dịch vụ ăn, uống quanh các nhà thờ lớn trên đường Phạm Thế Hiển cũng trở nên vắng khách.