DMagazine

Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19

(Dân trí) - Mẹ mất vì Covid-19, bạn đọc Dân trí tặng cậu bé mồ côi món quà sinh nhật đặc biệt. Bà Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn đã thổi nến cùng cậu bé.

Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19

Mẹ mất vì Covid-19, bạn đọc Dân trí tặng cậu bé mồ côi món quà sinh nhật đặc biệt. Bà Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn đã thổi nến cùng cậu bé.

Bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ 694.643.000 đồng

Huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn vừa nới lỏng giãn cách xã hội khi đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát, trong thời tiết oi, nóng, ngày 26/6, chúng tôi đã nhanh chóng đến thăm hỏi, chia sẻ động viên gia đình chị Đào Thị Minh - nữ công nhân tại Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, không may mắn tử vong do đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư.

Tại buổi thăm hỏi, động viên gia đình, nhà báo Nguyễn Tuấn Hợp, Phó trưởng Ban thư kí, phụ trách hoạt động Nhân ái của Báo điện tử Dân trí; bà Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn; Tiến sĩ Phạm Trọng Nghĩa, Giám đốc Trung tâm thông tin Khoa học Lập pháp, Viện nghiên cứu Khoa học Lập pháp, thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn cùng lãnh đạo Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hữu Lũng và xã Vân Nham đã thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình chị Đào Thị Minh số tiền: 694.643.000 đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ.

Trong đó, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí số tiền: 216.823.000 đồng; Quỹ Khuyến học Việt Nam: 17.920.000 đồng; Ủng hộ trực tiếp tại gia đình: 140.000.000 đồng và số tiền 319.800.000 đồng, ủng hộ thông qua Quỹ Hỗ trợ cộng đồng phát triển Sống bền vững.

Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19 - 1

Ngày 26/6, Nhà báo Nguyễn Tuấn Hợp (áo xanh), Phó trưởng Ban Thư ký, phụ trách hoạt động Nhân ái của Báo điện tử Dân trí cùng bà Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn (thứ 2 từ phải qua trái) và lãnh đạo Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, đã thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền hơn 200 triệu đồng tới gia đình nữ công nhân Đào Thị Minh tử vong do Covid-19 ở (thôn Pồ Nim, xã Văn Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19 - 2

Phát biểu tại buổi trao số tiền của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm ủng hộ hoàn cảnh gia đình chị Đào Thị Minh - nữ công nhân không may mắn tử vong do dịch Covid-19, nhà báo Nguyễn Tuấn Hợp, chuyển lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc của nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí tới gia đình chị Đào Thị Minh.

"Biết rằng món quà bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm gửi đến gia đình chị Minh ngày hôm nay, dù có lớn bao nhiêu đi chăng nữa cũng không thể bù đắp được sự mất mát, đau thương của gia đình. Mong rằng với số tiền trên sẽ giúp đỡ được em Nguyễn Đức Hiếu trên con đường học tập để sau này có một tương lai tốt đẹp hơn. Đồng thời phần nào cũng giúp đỡ gia đình sớm vượt qua những khó khăn, biến đau thương mất mát thành những hành động có giá trị trong cuộc sống", nhà báo Nguyễn Tuấn Hợp chia sẻ.

Cậu bé mồ côi đón sinh nhật đặc biệt trong vòng tay nhân ái

Đúng dịp này, cậu bé Nguyễn Đức Hiếu, con trai chị Minh cũng vừa tròn 7 tuổi. Nhân dịp này, cậu bé mồ côi đã được đón một sinh nhật trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm với một tình cảm đặc biệt. Bà Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn tặng cậu bé chiếc bánh sinh nhật và thổi nến cùng cháu bé.

Cậu bé mồ côi đón sinh nhật đặc biệt trong vòng tay nhân ái

Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19 - 3
Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19 - 4
Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19 - 5

Bà Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn ân cần hỏi thăm, động viên cậu bé mồ côi cố gắng học tập thật tốt để sau này có một tương lai tốt đẹp hơn.

Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19 - 6

Đúng dịp này là sinh nhật cậu bé Nguyễn Đức Hiếu tròn 7 tuổi, bà Đoàn Thị Hậu, đã dành tặng cậu bé chiếc bánh sinh nhật. Cũng tại buổi sinh nhật đặc biệt này, bà Đoàn Thị Hậu chỉ đạo chính quyền địa phương, phải quan tâm đến cậu bé, để em "không bị bỏ lại phía sau".

Bà Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lạng Sơn chia sẻ:

"Hôm nay chúng ta có mặt ở đây để làm một việc rất ý nghĩa, rất xúc động đó là kết nối trái tim với trái tim, cùng nhau dành tình cảm, tình thương, chăm lo cho cháu Nguyễn Đức Hiếu để cậu bé "không bị bỏ lại phía sau".

Bà Hậu cho biết, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lạng Sơn có 105 trường hợp mắc Covid-19, trong đó chị Đào Thị Minh là trường hợp đầu tiên tử vong vì Covid-19.

Trong cái bất hạnh, không may mắn đó, gia đình cháu Nguyễn Đức Hiếu đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc Báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng phát triển Sống bền vững, đây là món quà lớn cả về vật chất lẫn tinh thần để động viên gia đình sớm vượt qua lúc khó khăn.

Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19 - 7

Ông Bùi Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo điện tử Dân trí và các nhà hảo tâm, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng phát triển Sống bền vững đã quan tâm đặc biệt đối tới hoàn cảnh gia đình chị Minh.

Ông Bùi Quốc Khánh cho biết thêm, sau buổi trao quà này, chúng tôi sẽ cùng chính quyền xã trao đổi và hướng dẫn gia đình sử dụng số tiền ủng hộ đúng mục đích, có hiệu quả và chăm lo cho cháu Hiếu.

Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19 - 8

Bà Nông Thị Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, trao sổ tiết kiệm đến cậu bé mồ côi và gia đình.

Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19 - 9
Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19 - 10

Ngoài cùng bên trái, Tiến sĩ Phạm Trọng Nghĩa, Giám đốc Trung tâm thông tin Khoa học Lập pháp, Viện nghiên cứu Khoa học Lập pháp, thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn. Ông Nghĩa cho biết, chị Hậu (bà Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn), đang họp Thường vụ Tỉnh ủy thì nhắn tin cho tôi về hoàn cảnh gia đình bệnh nhân đầu tiên tử vong vì Covid-19 tại Lạng Sơn và đề nghị kết nối với Chương trình Tấm lòng Nhân ái - Báo điện tử Dân trí làm cầu nối các nhà hảo tâm để cậu bé "không bị bỏ lại phía sau".

Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19 - 11

Bà Đoàn Thị Tĩnh, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn, tại buổi trao quà thăm hỏi gia đình cháu bé.

Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19 - 12
Món quà sinh nhật đặc biệt tặng con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19 - 13

Ông Đào Trọng Xuân (ông ngoại cậu bé Nguyễn Đức Hiếu) không giấu nổi cảm xúc khi gia đình đón nhận được sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc Báo điện tử Dân trí và các nhà hảo tâm.

Trước đó, khi con gái qua đời, ông Xuân là người duy nhất trong gia đình được gặp mặt con lần cuối và cùng chính quyền đưa con gái xấu số đi hỏa táng. Gia đình ông Xuân cũng trở thành F1 và bị cách li theo quy định.

Trân trọng đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo huyện Hữu Lũng và số tiền các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí ủng hộ, ông Xuân thay mặt gia đình xin được bày tỏ lời cảm ơn, ông nói:

"Đây là món quà lớn đến với gia đình tôi, với sự giúp đỡ lớn lao này sẽ giúp gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn. Chúng tôi xin hứa sẽ sử dụng số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ đúng với kỳ vọng của mọi người, thay mẹ cháu nuôi dưỡng cháu Hiếu lớn khôn, trưởng thành", ông Xuân bày tỏ.

Chị Đào Thị Minh, làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Ngày 18/5, chị Minh được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19.

Ngày 19/5, chị Minh được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang điều trị, cách ly. Sau gần một tuần nhập viện điều trị Covid-19, sáng ngày 24/5, chị Minh trở nặng, được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị thì bất ngờ bệnh nhân có diễn biến xấu rất nhanh, dẫn đến tử vong trên đường đi.