PhotoStory

Ngôi nhà nhìn ngoài như lô cốt, bên trong mỗi bước một góc nhìn

Thực hiện: Nhật Linh

(Dân trí) - Ngôi nhà nằm tại Ilsan thuộc tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), được xây dựng cho cặp vợ chồng trẻ có nhu cầu tìm kiếm một nơi yên tĩnh, thanh bình, xa rời thành phố để sinh con.

Ngôi nhà nhìn ngoài như lô cốt, bên trong mỗi bước một góc nhìn - 1

Ngôi nhà màu ngà voi được xây cho 3 thành viên nên gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 1 phòng thay đồ, 1 nhà bếp và 1 phòng làm việc trên diện tích 119 m2 mặt sàn.

Ngôi nhà nhìn ngoài như lô cốt, bên trong mỗi bước một góc nhìn - 2
Ngôi nhà nhìn ngoài như lô cốt, bên trong mỗi bước một góc nhìn - 3

Có tên gọi là Ivory House, ngôi nhà nằm trong một khu vực được bao quanh bởi núi nên có thể trực tiếp chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của thiên nhiên từ các góc trong nhà. Nhờ nằm trên khu đất rộng, dài và hẹp 6 x 25 m, Ivory House cho phép chủ nhân của ngôi nhà có thể tương tác không giới hạn với các cảnh quan xung quanh.

Ngôi nhà nhìn ngoài như lô cốt, bên trong mỗi bước một góc nhìn - 4

Mục tiêu của Ivory House là đạt được vẻ đẹp truyền thống của Hàn Quốc vừa đại diện cho cách thiết kế hiện đại, đáp ứng các yêu cầu từ môi trường xung quanh. Ngoài ra, nó còn tạo ra sự hài hòa, không quá nổi bật với cảnh quan xung quanh. Mặc dù thiết kế bên ngoài gồm các hình khối đơn giản, kiểu dáng hiện đại trông giống như lô cốt nhưng bên trong, ngôi nhà có sự kết nối linh hoạt giữa bên trong và bên ngoài, mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ, đồng thời gia tăng tương tác với thiên nhiên.

Ngôi nhà nhìn ngoài như lô cốt, bên trong mỗi bước một góc nhìn - 5

Cửa sổ được đặt ở những nơi mà mắt bạn thường hướng đến, giúp thu hút thiên nhiên xung quanh vào bên trong ngôi nhà. Nó được thiết kế một cách có chủ đích theo khái niệm "một bước, một góc nhìn" của nhà truyền thống Hàn Quốc. Đặc biệt cửa sổ phía trước mở rộng về hướng Nam và Tây Nam mang tầm nhìn bốn mùa khi đi dọc hành lang. Gia chủ có thể thay đổi góc nhìn bằng cách chuyển động chính mình.

Ngôi nhà nhìn ngoài như lô cốt, bên trong mỗi bước một góc nhìn - 6

Tầng 1 dẫn luôn vào các khu chức năng chính như phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và phòng dành cho khách thông qua các cánh cửa mở, tạo sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài một cách tự nhiên, liền mạch.