Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết

Thực hiện: Tố Linh

(Dân trí) - Băng tuyết đã không xuất hiện trên đỉnh Fansipan những ngày gần đây nhưng nhiều du khách vẫn quyết tâm chinh phục nóc nhà Đông Dương dưới thời tiết khắc nghiệt.

Không xuất hiện băng tuyết, du khách vẫn đội mưa rét đổ lên đỉnh Fansipan

Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết - 1

Dù là ngày đầu tuần, rất đông du khách vẫn quyết tâm đổ lên đỉnh Fansipan cùng hy vọng sẽ gặp băng tuyết tại khu vực này. Trước đó, trong hai ngày (20-21/2) thời tiết rét đậm rét hại, nhiệt độ sâu nhất ở mức -2 độ C, đỉnh Fansipan không xuất hiện băng tuyết.

Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết - 2

Ngay từ thời điểm 8h sáng, nhiều người đã tập trung trước lối vào ga đi cáp treo Fansipan, háo hức di chuyển lên ga đến để leo lên đỉnh Fansipan.

Anh Quân cùng đại gia đình từ Hà Nội là những hành khách đầu tiên có mặt trên tuyến cáp treo di chuyển lên đỉnh Fansipan. Theo anh Quân, gia đình anh du lịch Sapa năm 2020 nhưng thời điểm đó nhà ga đóng cửa phòng dịch nên không thể di chuyển lên đỉnh núi. Dịp này, gia đình anh quyết tâm phải có chuyến trải nghiệm đầu tiên trên nóc nhà Đông Dương và nếu may mắn thì gặp băng tuyết.

Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết - 3

Nhiệt độ thấp nhất trên đỉnh Fansipan được dự báo rơi vào khoảng -8 độ C trong những ngày rét đỉnh điểm, điều kiện lý tưởng để xảy ra hiện tượng tuyết rơi, nhiều người không ngại thời tiết khắc nghiệt đi lên đỉnh núi để săn băng tuyết.

Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết - 4

Tuy nhiên, thực tế nhiệt độ trên đỉnh núi luôn ở mức dưới -2 đến 2 độ C, có gió lớn và mưa phùn nên đã không xảy ra hiện tượng tuyết rơi như nhiều người mong đợi. Thậm chí băng đọng cũng không xuất hiện. 

Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết - 5
Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết - 6

Hành trang để đối phó với nhiệt độ khắc nghiệt như các lớp áo khoác, ô dù, áo mưa, găng tay, ủng cao cổ... được mọi du khách trang bị đầy đủ để giữ ấm và tránh mưa ướt.

Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết - 7

Nhiều gia đình dẫn theo con nhỏ để các em có thêm trải nghiệm từ khi còn bé.

Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết - 8

Một nhóm du khách từ Biên Hòa lặn lội thời tiết mưa rét ra miền Bắc đi tham quan Sapa. Nhóm đã có kỷ niệm đáng nhớ bằng việc chinh phục nóc nhà Đông Dương ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết - 9

Hai vợ chồng anh Hưng chị Tâm đã có mặt trên độ cao 3.143m, chạm tay vào cột mốc Fansipan trong dịp kỷ niệm ngày sinh nhật của anh Hưng. Đây là lần thứ 2 chị Tâm lên đỉnh Fansipan, với anh Hưng là lần đầu tiên.

"Dù không gặp cảnh tuyết rơi nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui, không khí nơi đây thật tuyệt vời. Đây là chuyến đi thực sự ý nghĩa với vợ chồng tôi", anh Hưng chia sẻ.

Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết - 10
Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết - 11

Mục tiêu hơn hết của mọi du khách vẫn là trải nghiệm hành trình lên đỉnh Fansipan trong mưa rét dù có băng tuyết hay không.

Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết - 12

Nhiều người cảm thấy thích thú và tự hào trong lần đầu đặt chân lên đỉnh Fansipan.

Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết - 13

Ngoài trải nghiệm lên cột mốc 3.143m của nóc nhà Đông Dương, một số du khách tranh thủ đi lễ đầu năm tại Bảo An Thiền Tự tại quần thể tâm linh Fansipan.

Du khách vẫn đổ lên đỉnh Fansipan dù mưa rét 0 độ C và không có băng tuyết - 14

Nhóm bạn trẻ đến từ TPHCM háo hức có mặt tại Fansipan để chinh phục mục tiêu chạm tay vào cột mốc cao nhất Đông Dương. Theo một thành viên trong nhóm, sau khi đặt chân lên đỉnh núi bạn sẽ quay một số clip để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi này.