Du lịch Sapa khởi sắc, khách bắt đầu nhộn nhịp dịp cuối tuần

(Dân trí) - Sau làn sóng Covid-19 lần thứ 4, du lịch Sapa (Lào Cai) có nhiều tín hiệu khởi sắc khi lượng khách du lịch nội địa bắt đầu tăng nhanh, đặc biệt là dịp cuối tuần.

Du lịch Sapa khởi sắc, khách đổ về nườm nượp dịp cuối tuần

Theo ghi nhận của phóng viên trong những ngày cuối tuần vừa qua, lượng khách du lịch đổ về Sapa (Lào Cai) ngày càng đông. Các hàng quán bắt đầu mở cửa đón khách trở lại sau thời gian dài đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các điểm check-in nổi tiếng tại Sapa như nhà thờ đá, quảng trường, ga tàu điện… tập trung khá đông khách du lịch đến đây thăm quan, chụp ảnh. Khách du lịch được lực lượng chức năng Thị xã Sapa thường xuyên nhắc nhở phải tuân thủ các quy định phòng dịch.

Du lịch Sapa khởi sắc, khách bắt đầu nhộn nhịp dịp cuối tuần - 1

Khu vực nhà thờ đá nổi tiếng ở Sapa thu hút khá đông khách du lịch đến chụp ảnh sau thời gian dài đóng cửa vì dịch Covid-19.

"Tôi thấy du lịch ở Sapa bắt đầu hồi phục trở lại, dù chỉ một chút thôi nhưng đây cũng là dấu hiệu tốt sau thời gian dài đóng cửa hoàn toàn để phòng dịch. Mặc dù chưa bằng thời điểm không có dịch bệnh Covid-19 nhưng lượng khách cũng đang dần tăng lên", chị Nguyễn Thị Lan Hương, khách du lịch Sapa chia sẻ.

Du lịch Sapa khởi sắc, khách bắt đầu nhộn nhịp dịp cuối tuần - 2

Khách du lịch đổ về Sapa chủ yếu vào dịp cuối tuần. Lượng khách đang tăng dần nhưng đa số là các đoàn khách du lịch nội địa, chưa có khách quốc tế.

Du lịch Sapa khởi sắc, khách bắt đầu nhộn nhịp dịp cuối tuần - 3

Các nhà hàng, quán ăn, đồ lưu niệm ở Sapa bắt đầu mở cửa trở lại và có lượng khách ổn định dù chưa đông đúc như các năm.

"Ngày cuối tuần, gia đình tôi được nghỉ ngơi, các cháu cũng không phải đi học nên gia đình tôi quyết định tự đi Sapa để du lịch. Chúng tôi đã vượt hơn 400 km từ Bắc Giang lên Thị xã Sapa mất hơn 7 tiếng đồng hồ. Cuối cao tốc Nội Bài - Lào Cai, chúng tôi phải dừng xe để khai báo y tế trước khi đi tiếp đến Sapa. Nhìn chung quãng đường đi khá thuận lợi, không gặp phải bất kỳ khó khăn gì", chị Trần Thị Lan, khách du lịch cho biết.

Du lịch Sapa khởi sắc, khách bắt đầu nhộn nhịp dịp cuối tuần - 4

Khách du lịch đến với Sapa khá thuận lợi, chỉ cần khai báo y tế tại chốt kiểm soát được đặt tại điểm cuối của cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Do lượng khách đang trên đà phục hồi nên nhiều cửa hàng, quán ăn và khách sạn ở Sapa bắt đầu hoạt động trở lại. Theo một chủ quán ăn ở Thị xã Sapa thì lượng khách về quán đã tăng nhanh sau khi được mở cửa, khoảng 30% so với khi chưa có dịch Covid-19 bùng phát.

Du lịch Sapa khởi sắc, khách bắt đầu nhộn nhịp dịp cuối tuần - 5

Toàn cảnh khu quảng trường Thị xã Sapa, vốn là nơi tập trung đông khách du lịch nhất, là điểm check-in đầu tiên của khách du lịch khi đến đây thăm quan.

"Cửa hàng của chúng tôi bắt đầu đón khách du lịch về thăm Sapa. Trong thời gian dịch bệnh, chúng tôi đã phải đóng cả chuỗi 3 cửa hàng lớn để phòng dịch. Không có khách, chúng tôi phải chuyển hướng sang bán ruốc cá hồi để duy trì cửa hàng và chi trả cho nhân viên. Nay được mở cửa trở lại, chúng tôi chỉ mong muốn có thể thuận lợi đón khách, không bị phong tỏa như trước đây", ông Trần Anh Thái, chủ quán ăn Chợ tình quán, Thị xã Sapa chia sẻ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm