Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

(Dân trí) - Giữa đêm lạnh, chợ hoa Quảng An (Hà Nội) vẫn đông đúc, tấp nập người qua lại mua bán hoa tươi phục vụ nhu cầu người dân vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 1

Chợ hoa Quảng An (phường Quảng An, quận Tây Hồ) thời điểm 23h đêm, khu chợ tấp nập dòng người và xe ra vào chợ làm sáng bừng một đoạn đường Âu Cơ.

Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 2

Mặc dù đã là giữa đêm, nhiều thời điểm xảy ra tình trạng ùn tắc dọc đường Âu Cơ (khu vực lối vào chợ) do rất nhiều tiểu thương chở hoa lưu thông trên đoạn đường này.

Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 3

Chợ hoa Quảng An được biết đến là khu chợ đầu mối hoa lớn nhất Hà Nội với đa dạng các loại hoa, màu sắc. Không chỉ bán buôn, các cửa hàng tại chợ còn trang trí thành từng bó hoa xinh đẹp để bán lẻ cho khách.

Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 4

Những bó hoa còn đẫm sương đêm được từng đoàn xe tấp nập chở về, bày bán la liệt trong các quầy, sạp hàng trong khu chợ.

Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 5
Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 6

Dù thời điểm đã rơi vào lúc nửa đêm, nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội lúc này là khá thấp, khoảng dưới 18 độ C. Tuy nhiên điều đó không làm giảm đi sự náo nhiệt tại khu chợ, nhất là ở thời điểm cận kề ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 7

Một tiểu thương trong khu chợ cho biết, giá hoa năm nay có nhích nhẹ so với các năm trước, trong đó hoa hồng là mặt hàng bán chạy nhất được nhập từ nhiều nguồn để đa dạng nhu cầu mua của khách.

Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 8

Không chỉ có những tiểu thương đi mua hoa buôn, hoa sỉ mà tại đây còn có nhiều người dân tới xem hoa hoặc mua lẻ theo nhu cầu riêng. 

Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 9

Bạn Hằng, hiện đang ở Yên Phụ (quận Tây Hồ) tranh thủ thời tiết khô ráo đã tới chọn những bó hoa cho riêng mình tại khu chợ hoa lớn nhất Hà Nội.

Năm nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn mua hoa cẩm tú cầu do màu sắc đẹp, bông nở to, lại nhiều màu sắc, giá tú cầu loại nhỏ giá 90 -100/bó/10 bông, còn tú cầu cỡ trung giá 220 - 230.000 đồng/bó/5 bông.

Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 10

Bên ngoài chợ, hàng trăm chiếc xe máy nối dài dọc một đoạn đê Âu Cơ cũng luôn túc trực, đây thường là các tiểu thương tới mua hoa, đưa tới các khu vực lân cận để bán.

Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 11

Anh Tuấn cùng vợ từ Thường Tín lên chợ hoa Quảng An từ khá sớm, anh cho biết so với các năm trước không khí tại chợ hoa đã bớt đông đúc bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên với gia đình anh đã kinh doanh hoa được nhiều năm nên những đợt lễ, tết vẫn thường xuyên tới để nhập các loài hoa về bán.

Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 12

Nhiều tiểu thương đã tranh thủ bày bán trực tiếp các loại hoa ngay tại mặt đê Âu Cơ.

Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 13
Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 14

TP Hà Nội vừa trải qua thời gian thực hiện giãn cách xã hội, theo đó các khu chợ cũng tạm dừng mở cửa để phòng dịch, điều đó ảnh hưởng rất nhiều tới việc kinh doanh của các tiểu thương cũng như nhu cầu mua sắm của người dân.

Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 15

Việc đảm bảo an toàn dịch tại khu chợ hoa vẫn được nâng cao và yêu cầu tiểu thương và khách thực hiện nghiêm.

Đêm không ngủ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - 16

Chị Oanh đã kinh doanh tại chợ hoa Quảng An nhiều năm nay cho biết, thời điểm dịch bệnh đã khiến cuộc sống của chị và nhiều người trong khu chợ gặp nhiều khó khăn, việc được buôn bán trở lại phần nào sẽ cải thiện được nguồn thu nhập dù so với những năm trước là không đáng kể.

Tin liên quan