DMagazine

So sánh Honda City mới ra mắt tại Thái Lan và phiên bản hiện tại ở Việt Nam

(Dân trí) - Thái Lan là thị trường ASEAN đầu tiên đón nhận Honda City thế hệ thứ 5 không chỉ được thiết kế mới từ trong ra ngoài mà còn có sự khác biệt lớn khi lần đầu tiên được trang bị động cơ 1.0L tăng áp. Vậy thế hệ mới này có gì khác so với mẫu hiện có tại Việt Nam?

So sánh Honda City mới ra mắt tại Thái Lan và phiên bản hiện tại ở Việt Nam

Thái Lan là thị trường ASEAN đầu tiên đón nhận Honda City thế hệ thứ 5 không chỉ được thiết kế mới từ trong ra ngoài mà còn có sự khác biệt lớn khi lần đầu tiên được trang bị động cơ 1.0L tăng áp. Vậy thế hệ mới này có gì khác biệt so với mẫu hiện có tại Việt Nam?

So sánh Honda City mới ra mắt tại Thái Lan và phiên bản hiện tại ở Việt Nam - 1

Bảng giá xe cập nhật tháng 11/2019

Là mẫu xe duy nhất của Honda còn được lắp ráp trong nước, City tại Việt Nam thuộc thế hệ thứ tư và sử dụng động cơ 1.5L. Hiện Việt Nam có chính sách ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt cho những mẫu xe đáp ứng được tiêu chí về sản lượng và đạt tiêu chuẩn khí thải mức 4 (tương đương Euro 4), không xét dung tích động cơ.

Trong khi đó, Thái Lan đi các nước khác trong khu vực khi chỉ hỗ trợ đầu tư và ưu đãi về thuế/phí cho các mẫu xe thuộc dự án Eco Car, với các yêu cầu cụ thể như: dung tích động cơ nhỏ (không quá 1.3L với xe dùng động cơ xăng và 1.5L đối với động cơ diesel), đáp ứng tiêu chuẩn khí thải tương đương Euro 5, lượng khí thải CO2 dưới 100 g/km và mức tiêu thụ nhiên liệu không vượt quá 4,3 lít/100 km.

Vậy các mẫu Honda City mới nhất tại Thái Lan và Việt Nam khác nhau như thế nào? Hãy cùng so sánh!

So sánh Honda City mới ra mắt tại Thái Lan và phiên bản hiện tại ở Việt Nam - 2

Với việc thế hệ thứ 5 của mẫu Honda City tại Thái Lan sử dụng hệ thống khung gầm mới, với chiều dài cơ sơ ngắn hơn đã giúp mẫu xe này có độ cao gầm xe tốt hơn, vận hành linh hoạt hơn trong đô thị nhờ bán kính vòng quay ngắn hơn. Đáng quan tâm, phiên bản City S tại Thái Lan là dùng riêng một hệ thống khung gầm khác biệt - thông tin từ Honda Thái Lan.

So sánh Honda City mới ra mắt tại Thái Lan và phiên bản hiện tại ở Việt Nam - 3

Với việc sử dụng động cơ tăng áp hoàn toàn mới để tương thích với quy định mới về Eco Car, Honda City thế hệ mới tại Thái Lan có hiệu suất tốt hơn hẳn, về cả sức mạnh và mức tiêu hao nhiên liệu so với thế hệ thứ 4 tại Việt Nam. Ngoài ra, thế hệ mới của Honda City cũng không cần để hệ thống hỗ trợ lái xe tiết kiệm nhiên liệu Econ Mode.

So sánh Honda City mới ra mắt tại Thái Lan và phiên bản hiện tại ở Việt Nam - 4

Tại Việt Nam, phiên bản cao cấp nhất của mẫu Honda City là 1.5L Top, với giá bán 618 triệu đồng, có trang thiết bị an toàn phong phú hơn các đối thủ khác cùng phân khúc, và so với thế hệ thứ 5 vừa ra mắt tại Thái Lan (với tiêu chuẩn của một mẫu ECO CAR phải có trang bị hệ thống VSA, ABS/EBD/BA, 6 túi khí, camera lùi...) hoàn toàn không có sự khác biệt.

So sánh Honda City mới ra mắt tại Thái Lan và phiên bản hiện tại ở Việt Nam - 5

Dễ dàng nhận thấy, Honda City thế hệ mới có sự khác biệt hơn hẳn khi hãng xe Nhật Bản chấp nhận thay đổi, tung ra hệ thống giải trí có sự tương thích với Apple CarPlay sau thời gian dài "cố thủ" với hệ thống do mình tự phát triển. 

Ngoài ra, tính năng mới Honda Connect với các hỗ trợ khá tiện nghi lần đầu tiên xuất hiện trên mẫu xe hạng B này ở khu vực ASEAN, bao gồm khả năng định vị "tìm xe" trong bãi đỗ, tính năng khởi động từ xa...

Việt Hưng