DMagazine

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu

(Dân trí) - Tháng 11 ở Mộc Châu (Sơn La) bất ngờ xuất hiện những cánh đồng trắng muốt cúc họa mi - loại hoa cúc vốn thường được trồng ở Hà Nội như một biểu tượng đón đông sang.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu

Tháng 11 ở Mộc Châu (Sơn La) bất ngờ xuất hiện những cánh đồng trắng muốt cúc họa mi - loại hoa cúc vốn thường được trồng ở Hà Nội như một biểu tượng đón đông sang. 

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 1

Hà Nội những ngày cuối thu đầu đông sẽ chẳng còn đẹp và tình nếu không có những chiếc xe chở cúc họa mi len lỏi khắp phố phường. Và cũng không biết từ bao giờ, bông hoa “báo đông” của riêng Hà Nội đã dần xuất hiện ở nhiều vùng du lịch khác như Đà Lạt, Mộc Châu...

Những ngày trung tuần tháng 11 là thời điểm thích thích hợp để chúng ta làm một chuyến du lịch tới Mộc Châu, tới với vùng đất sơn cước hữu tình. Không chỉ có dã quỳ vàng rực hay những cánh đồng cải trắng trải dài mà mùa này, Mộc Châu còn có cả cúc họa mi tinh khôi nhuộm trắng một góc trời giữa núi rừng hoang sơ.

Cao nguyên Mộc Châu nằm ở độ cao trên 1050m so với mặt nước biển, được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu quanh năm mát mẻ, trong lành. Mộc Châu còn là nơi nhiều danh lam thắng cảnh nổi bật, thu hút du khách thập phương. Vườn cúc họa mi là một trong những địa chỉ mới đang được giới trẻ "săn lùng".

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 2

Tuy mới đầu tháng 11 nhưng hoa cúc hoạ mi đã nở sớm, bông to, nhụy vàng. Sự xuất hiện của vườn cúc hoạ mi giúp khách du lịch Mộc Châu có thêm lựa chọn tham quan, check-in.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 3
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 4
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 5
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 6
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 7
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 8
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 9
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 10
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 11
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 12
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 13
Giá vé vào vườn cúc họa mi tại Mộc Châu dao động từ 20 - 30 nghìn đồng/người. Vườn cúc họa mi này đã “chinh phục” được trái tim của không biết bao nhiêu bạn trẻ.
 
Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 14

Trang phục và cách trang điểm khi chụp ảnh với cúc họa mi

Một chiếc đầm nhẹ nhàng tông màu pastel (màu hồng phấn, xanh nhạt, tím nhạt,…) cho cô nàng nữ tính, một chiếc áo dài trắng mộc mạc cho cô nàng yêu sự giản dị, hoặc một chiếc váy xòe kết hợp cùng áo phông/áo sơ mi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cô nàng cá tính... khi muốn thực hiện bộ ảnh ở những vườn cúc họa mi đầu mùa.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 15

Cúc họa mi nhẹ nhàng, tinh khiết nên khi chọn trang phục bạn nên hạn chế tối đa họa tiết trên quần áo, đặc biệt cần tránh những họa tiết hoạt hình hay họa tiết quá lớn sẽ làm giảm đi vẻ đẹp vốn có của loài hoa này.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 16

Bạn có thể make up với phong cách trẻ trung, trong suốt cùng son màu hồng cam hoặc hồng cánh sen ngọt ngào để có những bức ảnh hoàn hảo.

Ngẩn ngơ ngắm cánh đồng cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu - 17