DMagazine

Người Hà Nội giải cứu nông sản: "Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ"

(Dân trí) - Chưa đầy 30 phút, 5.5 tấn hàng nông sản đã được người dân mua hết sạch bất chấp thời tiết nắng nóng trưa hôm nay (21/2) ở Hà Nội.

Người dân tại thủ đô giải cứu nông sản vùng dịch: "Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ"

Chưa đầy 30 phút, 5.5 tấn hàng nông sản đã được người dân mua hết sạch bất chấp thời tiết nắng nóng trưa hôm nay (21/2) ở Hà Nội.

Do tình hình dịch bệnh nên nhiều mặt hàng nông sản của người nông dân vùng dịch Hải Dương đến thời điểm thu hoạch trở nên dồn ứ, không thể bán cũng như xuất khẩu ra bên ngoài, điều đó đã khiến cuộc sống người nông dân trở nên khó khăn. Chính vì vậy, một số người đã đứng ra kêu gọi mọi người mua ủng hộ, gom các đơn và vận chuyển đến Hà Nội. 

Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 1
Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 2
Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 3

Ghi nhận tại địa điểm tập kết nông sản trên đường Giải Phóng trưa nay (21/2), dưới cái nắng oi bức của thủ đô Hà Nội, rất nhiều người dân đã đứng đợi từ rất lâu để chờ chuyến xe chở nông sản cập bến.

Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 4

Chia sẻ với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Thơm, quê tại Thanh Hà, Hải Dương và hiện đang sinh sống ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho hay: "Thương lắm con ạ, mình thì không đến nỗi nghèo nhưng đến mùa thu hoạch mà vậy thì nông dân lấy đâu tiền mà nuôi con ăn học, sốt ruột lắm nên quyết tâm bảo con dâu đưa đi, dù rau củ có bỏ đi cũng phải mua, phải ủng hộ chứ.  Người dân mất công trồng tới mùa thu hoạch, mình sốt ruột vô cùng nên quyết tâm đi từ sáng nhiều lần vẫn chưa mua được, tôi vẫn quyết tâm đợi".

Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 5

Chị Thủy (ở giữa), trưởng nhóm tiếp nhận nông sản tại khu vực Giải Phóng cho biết nhóm của chị đã bán giải cứu được 25 tấn hàng gồm ổi, cà rốt, cà chua, bắp cải, su hào... Chị cũng xin lỗi những người dân có mặt dưới thời tiết nắng nóng hôm nay vì lý do xe hàng tới chậm.

Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 6
Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 7

Tất cả các chuyến xe đều đảm bảo an toàn dịch theo đúng quy trình, qua 11 chốt kiểm dịch từ Hải Dương lên Hà Nội, tài xế có giấy xác nhận âm tính với Covid-19.

Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 8

Sau nhiều tiếng chờ đợi, cuối cùng chuyến xe chở nông sản tới địa điểm Giải Phóng đã tới, người dân đứng xung quanh vỗ tay vì cuối cùng họ đã không mất công chờ đợi.

Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 9
Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 10
Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 11

Mặt hàng nông sản lần này gồm có su hào và bắp cải, thanh niên tình nguyện và người dân sẽ hỗ trợ trong việc đưa nông sản từ xe xuống địa điểm tập kết.

Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 12

Người dân được hướng dẫn xếp hàng và mua hàng theo thứ tự, tránh việc chen lấn dẫn tới việc mua bán hàng trở lên khó khăn.

Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 13
Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 14
Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 15

Người dân có thể mua mặt hàng nông sản với mức giá 50.000đ/túi, với mức giá như vậy thì chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút, tất cả số lượng nông sản đem tới gần như đã hết.

Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 16
Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 17

Những người dân sau nhiều tiếng chờ đợi đã mua được nông sản và đem về nhà.

Người Hà Nội giải cứu nông sản: Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ - 18

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Hải Dương còn 4.087 ha rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch với sản lượng khoảng 90.767 tấn, chủ yếu là hành 55.902 tấn (80% bảo quản nông hộ, 20% chế biến tại tỉnh); cà rốt 26.766 tấn (90% xuất khẩu, 10% tiêu thụ nội địa); rau bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá các loại 8.100 tấn (30% xuất khẩu, 70% tiêu thụ nội địa) cần được tiêu thụ.