4 món ăn nhiễm khuẩn Salmonella khiến 80 sinh viên ở Lào Cai ngộ độcTheo kết quả kiểm nghiệm, trong bữa tối có 8 món ăn, 4 món gồm dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống dương tính với khuẩn Salmonella. Cận cảnh gần 1.300kg vú heo, lưỡi vịt, trứng non trôi nổi phát hiện ở TPHCM Cục ATTP thông tin về lô sản phẩm Abbott cho trẻ em nhiễm khuẩn độc
4 món ăn nhiễm khuẩn Salmonella khiến 80 sinh viên ở Lào Cai ngộ độcTheo kết quả kiểm nghiệm, trong bữa tối có 8 món ăn, 4 món gồm dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống dương tính với khuẩn Salmonella.
Quảng cáo thực phẩm chức năng chữa bệnh là tội ác Bổ sung vi chất vào muối ngăn chặn thiếu nhiều vi chất thiết yếu Mẹo bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ lạnh mùa dịch Covid-19 Muốn mở cửa hàng kinh doanh ăn uống cần những điều kiện gì?
Cấm sử dụng hình ảnh bác sĩ giới thiệu thực phẩm bán đa cấpDự thảo mới nhất của Bộ Công thương về quản lý hoạt động kinh doanh theo đa cấp, với các sản phẩm thực phẩm quy định cấm sử dụng hình ảnh, uy tín của bác sĩ, cơ sở y tế để giới thiệu về sản phẩm.
Ăn sốt vang nấu với phụ gia có hóa chất nhuộm tóc, 2 người ngộ độcMới đây, Trung tâm chống độc (BV Bạch Mai) tiếp nhận 2 trường hợp vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm sau 4 ngày ăn món bò sốt vang bằng gói phụ gia mua ở chợ. Vậy phụ gia thực phẩm dùng sao cho an toàn?
Trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm, thận trọng với các nhóm thực phẩm nào?Theo các chuyên gia, những trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn nhóm trẻ khác. Các nhóm thực phẩm dưới đây cần hạn chế để giảm nguy cơ trẻ béo phì, giảm nguy cơ dậy thì sớm.
Ăn một bát phở đã đủ lượng muối khuyến cáo cả ngàyTheo Bộ Y tế, người Việt hiện ăn gấp đôi lượng muối theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), kéo theo một loạt nguy cơ tăng huyết áp, tim mạch, ung thư…
Độc tố gây chết người botulinum không chỉ có trong pate chayNhiều vụ ngộ độc pate chay khiến bệnh nhân nhập viện, thậm chí tử vong. Tuy nhiên, ngộ độc botulinum không chỉ từ pate chay, mà những sản phẩm đóng hộp lên men đều có nguy cơ.
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiênNăm nào tại các tỉnh miền núi phía Bắc cũng xảy ra các vụ ngộ độc do độc tố tự nhiên từ quả rừng, nấm rừng. Mới đây nhất, vụ ngộ độc quả hồng trâu ở Lào Cai khiến 9 trẻ nhập viện, một trẻ tử vong.
Nhập viện vì món ăn "độc lạ"Ăn những loại côn trùng độc lạ, không ít người đã ngộ độc, thậm chí tử vong. Chuyên gia cảnh báo người dân không nên mạo hiểm thử các món ăn độc lạ này.
8 người ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp, có trường hợp tử vongNgày 26/11, BV Bạch Mai cho biết, trong 2 tuần qua tiếp nhận 8 bệnh nhân ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp methanol. Các ca bệnh đều rất nặng, hôn mê, có tổn thương não, đã có trường hợp tử vong.
Dự thảo nghị định kiểm tra ATTP nhập khẩu còn nhiều bất cậpLiên quan đến dự thảo Nghị định của Bộ Tài chính về kiểm tra ATTP nhập khẩu, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đã lên tiếng, cho rằng còn nhiều điểm bất cập ở dự thảo này.
Lấy mẫu kiểm nghiệm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên nhiều địa bànÔng Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tăng cường việc giám sát, lấy mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đẩy mạnh xử lý vi phạm quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Bộ Y tế hướng dẫn nhận diện quảng cáo TPCN như "thần dược" chữa bệnhTrên thị trường, nhiều sản phẩm TPCN, thực phẩm bảo vệ luôn có xu hướng quảng cáo quá mức công dụng của sản phẩm, thậm chí quảng cáo như "thần dược", như thuốc điều trị...
Sản xuất thực phẩm giả bị khởi tố hình sựPhòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hà Nam vừa khởi tố vụ án hình sự "Sản xuất hàng giả là thực phẩm" theo Điều 193 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.
Làm gì để đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Covid-19?Dù các ca Covid-19 cộng đồng liên tục được phát hiện, nhưng bạn không thể vì thế mà ngừng đi chợ mua thực phẩm. Việc tuân thủ 5K sẽ giúp bạn giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi đi mua thực phẩm.