Infographic

Hải Dương đang thực hiện cách ly xã hội như thế nào?

Nguyễn Dương Trần Thanh Ngọc Diệp

(Dân trí) - Dịch Covid-19 phức tạp, tỉnh Hải Dương đã quyết định cách ly xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 0h ngày 16/2 đến hết 2/3; khu vực bị phong tỏa sẽ thực hiện nghiêm ngặt hơn.

Hải Dương đang thực hiện cách ly xã hội như thế nào? - 1

(Đồ họa: Ngọc Diệp)

Được phép kinh doanh hàng hóa thiết yếu

Hải Dương đang thực hiện cách ly xã hội như thế nào? - 2

Các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.

Ngày 17/2/2021, UBND tỉnh Hải Dương ban hành công văn số 521/UBND-VP công bố danh mục các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để tạo thuận lợi cho việc triển khai thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành danh mục các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong thời gian 15 ngày, kể từ 0h ngày 16/2/2021.

Hải Dương đang thực hiện cách ly xã hội như thế nào? - 3

Danh mục này có thể được điều chỉnh, bổ sung kịp thời để phù hợp với tình hình thực tế và yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như tình hình hoạt động của các doanh nghiệp.

Từ tối 16/2 đến 6h sáng 17/2, Hải Dương không phát sinh ca mắc Covid-19 mới. Tổng số ca mắc trong toàn tỉnh vẫn là 539 ca ở 75 xã, phường, thị trấn, tại tất cả 12 huyện, thị xã, thành phố.

Hiện trên địa bàn có 5 ổ dịch lớn tại các địa phương gồm: Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và TP Hải Dương. Ổ dịch tại Cẩm Giàng vẫn diễn biến phức tạp.