Chật vật đi qua đoạn đường hư hỏng bên dưới tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội

Thực hiện: Quân Đỗ
(Dân trí) - Thời gian gần đây, đoạn đường Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu phía dưới đường sắt đô thị Nhổn - ga hà Nội xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường xuất hiện hàng loạt ổ gà, đá dăm vương vãi, bụi bay mù trời…

Người dân chật vật đi qua con đường "đau khổ" dưới tuyến Nhổn - ga Hà Nội (Video: Quân Đỗ).

Chật vật đi qua đoạn đường hư hỏng bên dưới tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội - 1

Đến ngày 5/12, tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội sẽ chạy thử đoạn trên cao trong môi trường hạn chế, thời gian có thể kéo dài 6 tuần.

Dù việc thi công tuyến đường sắt đô thị này nằm trên trục Cầu Giấy - Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu - Cầu Diễn đã hoàn thành khoảng hơn 2 năm nay. Tuy nhiên, mặt đường dưới thấp - khu vực được rào tôn để phục vụ thi công các nhà ga đã bị hư hỏng nghiêm trọng…

Chật vật đi qua đoạn đường hư hỏng bên dưới tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội - 2

Theo ghi nhận của phóng viên, vào sáng 30/11, tại tuyến đường Xuân Thủy (Cầu Giấy) đoạn đối diện trường Đại học Quốc gia Hà Nội bị xuống cấp, mặt đường lổn nhổn đá dăm, trơn trượt..., đặc biệt là bụi bay mù trời khiến các phương tiện giao thông di chuyển rất khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Chật vật đi qua đoạn đường hư hỏng bên dưới tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội - 3

Nhiều người dân đi xe máy qua khu vực này phải lấy tay bịt mũi, ì ạch di chuyển qua đoạn đường xuống cấp - bên dưới ga Xuân Thủy.

Bạn Hồ Thị Ngọc Yến, sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội chia sẻ: "Tôi thấy đường này rất bụi bặm, khi đi qua thì gây ô nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân và rất khó khăn trong di chuyển. Tôi mong rằng cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý tình trạng này để mọi người di chuyển được an toàn".

Chật vật đi qua đoạn đường hư hỏng bên dưới tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội - 4

Còn anh Hưng ở Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết: "Hàng ngày tôi đi làm qua đây thì thấy đường xá khá là bụi bẩn và xuống cấp. Tình trạng này xảy ra cũng lâu rồi, đi lại khá bất tiện, tôi mong rằng cơ quan có thẩm quyền sớm khôi phục lại cơ sở vật chất tuyến đường này để người dân đi lại được thuận tiện hơn".

Chật vật đi qua đoạn đường hư hỏng bên dưới tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội - 5
Chật vật đi qua đoạn đường hư hỏng bên dưới tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội - 6

Đoạn qua cổng Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng bị xuống cấp, xuất hiện hàng loạt "ổ gà", gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Chật vật đi qua đoạn đường hư hỏng bên dưới tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội - 7

Nắp hố ga ven đường Xuân Thủy bị vụn đất đá bịt kín, đọng nước mỗi khi có mưa.

Chật vật đi qua đoạn đường hư hỏng bên dưới tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội - 8

Đoạn qua cổng chợ Nhà Xanh nằm trên đường Xuân Thủy cũng trong tình trạng hư hỏng, đá, sỏi vương vãi trên mặt đường...

Chật vật đi qua đoạn đường hư hỏng bên dưới tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội - 9

Cũng theo ghi nhận, tại tuyến đường Hồ Tùng Mậu, đoạn qua cổng trường Đại Học Thương Mại cũng trong tình trạng xuống cấp, bụi bay mù mịt mỗi khi có ôtô đi qua.

Chật vật đi qua đoạn đường hư hỏng bên dưới tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội - 10

Mặt đường bị lõm sâu so với các vị trí xung quanh, đoạn qua cổng nghĩa trang Mai Dịch nằm trên đường Hồ Tùng Mậu.

Được biết, dự án tăng cường giao thông đô thị bền vững cho dự án tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội sẽ được đầu tư hơn 1.282 tỷ đồng (54,75 triệu USD) từ nguồn vốn vay Quỹ Công nghệ sạch CTF, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và vốn đối ứng từ ngân sách TP (5,8 triệu USD).

Dự án gồm 3 hợp phần chính gồm: Cải tạo hạ tầng giao thông tiếp cận nhà ga dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội; Các giải pháp giao thông công cộng; Nghiên cứu chính sách và quy định. Dự án sẽ được thi công và hoàn thành toàn bộ các hợp phần trong năm 2025. Tuy nhiên, riêng hợp phần 1 về cải tạo đồng bộ hè, đường, tổ chức giao thông từ Nhổn đến Xuân Thủy (từ ga số 1 đến ga số 6) sẽ được ưu tiên thực hiện thi công và hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2023.

Tin liên quan