HLV Kiatisuk dự đoán Thái Lan sẽ gặp tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup

(Dân trí) - Trả lời tờ Thai Rath, cựu HLV đội tuyển Thái Lan, đồng thời là HLV của CLB HA Gia Lai Kiatisuk Senamuang cho rằng, hai đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á sẽ đụng nhau ở chung kết AFF Cup.

HLV Kiatisuk dự đoán Thái Lan sẽ gặp tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup - 1

Sau khi có kết quả bốc thăm vòng bảng giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, với Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore, và đội thắng trong cặp đấu giữa Brunei và Timor Leste ở bảng A, cùng tuyển Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào ở bảng B, tờ Thai Rath đã hỏi Kiatisuk về kết quả bốc thăm này.

Trả lời tờ nhật báo hàng đầu của Thái Lan, Kiatisuk nói: "Bảng A của đội tuyển Thái Lan nhẹ hơn so với bảng B có sự hiện diện của đội tuyển Việt Nam. Do nhà đương kim vô địch vướng vào bảng đấu khó khăn, có sự hiện diện của Indonesia và Malaysia".

HLV Kiatisuk dự đoán Thái Lan sẽ gặp tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup - 2

Kiatisuk dự đoán Thái Lan và tuyển Việt Nam sẽ gặp nhau ở chung kết AFF Cup.

"Đội tuyển Thái Lan có cơ hội vượt qua vòng bảng, có thể vào chung kết. Nhiệm vụ của đội tuyển Thái Lan là phải giành chức vô địch để lấy lại niềm tin của người hâm mộ" - "Zico Thái" nói thêm.  

Kiatisuk chính là một trong những HLV thành công nhất lịch sử đội tuyển bóng đá xứ Chùa Vàng. "Zico Thái" nắm đội tuyển Thái Lan trong giai đoạn từ năm 2013 - đầu năm 2017, giành rất nhiều thành tích với đội tuyển Thái Lan.

Dưới thời Kiatisuk, Thái Lan vô địch AFF Cup các năm 2014 và 2016, vào bán kết Asian Games năm 2014, vào vòng loại thứ ba World Cup 2018 khu vực châu Á.

Ngoài ra, ở SEA Games 2015, dù Kiatisuk không trực tiếp dẫn dắt đội tuyển U23 Thái Lan đến bộ HCV nội dung bóng đá nam, nhưng trên danh nghĩa, đội bóng này vẫn thuộc quyền quản lý của "Zico Thái", và người giúp U23 Thái Lan lên ngôi vô địch SEA Games năm đó là một trợ lý của Kiatisuk.

HLV Kiatisuk dự đoán Thái Lan sẽ gặp tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup - 3

Theo "Zico Thái", dù rơi vào bảng đấu khó khăn, nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ dễ dàng qua được vòng bảng, rồi giành quyền vào chung kết.

Hiện tại, Kiatisuk đang là HLV của CLB HA Gia Lai tại giải V-League, nhà chuyên môn này dự đoán về AFF Cup: "Trận chung kết mà tôi muốn xem là trận đấu mà Thái Lan gặp đội tuyển Việt Nam. Tuyển Việt Nam ở vào bảng đấu khó chịu, nhưng họ sẽ không khó khăn để vào chung kết".

"Nếu Thái Lan đối đầu với đội tuyển Việt Nam trong trận cuối cùng của AFF Cup, đó sẽ là trận chung kết trong mơ. Nó sẽ là trận đấu khiến cả thế giới bóng đá (ở Đông Nam Á) dừng lại" - vẫn là lời của Kiatisuk trên tờ Thai Rath.

AFF Cup 2020 sẽ khai mạc vào ngày 5/12/2021, và kết thúc vào ngày 1/1/2022. Địa điểm tổ chức giải đấu chưa được công bố chính thức, nhưng nhiều khả năng sẽ là Singapore.

Trước khi AFF Cup 2020 diễn ra vài ngày, hai đội Timor Leste và Brunei sẽ có trận play-off tranh suất cuối cùng tham dự giải, vào ngày 1/12.

HLV Kiatisuk dự đoán Thái Lan sẽ gặp tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup - 4

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm
Đang được quan tâm