1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Mano Polking hé lộ kế hoạch nâng tầm đội tuyển Thái Lan

Trọng Vũ

(Dân trí) - Sau khi giúp đội tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup, HLV Mano Polking còn muốn hướng đến những mục tiêu xa hơn nữa, quay trở lại thời vàng son của nền bóng đá xứ Chùa Vàng thời Kiatisuk.

Trả lời tờ Siam Sport của Thái Lan, HLV Mano Polking nói: "Tôi cho rằng những FIFA Day là thời điểm quan trọng để tập trung đội tuyển, bởi vì những ngày này giúp cho các cầu thủ có thời gian tập luyện cùng nhau".

"Ngoài ra, những trận đấu trong ngày FIFA Day sẽ giúp cho đội tuyển Thái Lan có những trận đấu và sẽ được cộng điểm tốt hơn trên bảng xếp hạng của FIFA. Tôi hy vọng đội tuyển sẽ có những trận đấu liên tục trong những ngày FIFA Day", HLV Mano Polking nói thêm.

HLV Mano Polking hé lộ kế hoạch nâng tầm đội tuyển Thái Lan - 1

HLV Mano Polking muốn đội tuyển Thái Lan tiến xa hơn khu vực Đông Nam Á (Ảnh: Getty).

Theo quan điểm của HLV Mano Polking, đội tuyển Thái Lan không thể tách rời khỏi đời sống bóng đá toàn cầu, và những ngày FIFA Day chính là những dịp cọ xát tốt nhất cho đội tuyển Thái Lan, vừa duy trì việc sinh hoạt quốc tế, vừa là dịp để các tuyển thủ Thái Lan hội quân một cách chính thức.

Theo thông tin từ truyền thông Thái Lan, gần như 100% HLV Mano Polking sẽ được gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) thêm một năm, thời hạn đến đầu năm sau.

Trước đó, vị HLV mang hai quốc tịch Brazil và Đức tuyên bố sẽ giúp đội bóng đất Chùa Vàng tiến xa hơn nữa, nhắm đến việc tham dự vòng loại cuối cùng World Cup và làm nên chuyện tại các giải đấu tầm châu Á, giống thời HLV Kiatisuk Senamuang. 

HLV Mano Polking nói tiếp: "Kế hoạch của tôi là làm việc chăm chỉ và liên tục. Tôi dự định sẽ dự khán các trận đấu của giải Thai-League, xem càng nhiều trận đấu càng tốt, hòng tìm ra những người có phong độ cao và phù hợp với hệ thống chiến thuật của tôi".

HLV Mano Polking hé lộ kế hoạch nâng tầm đội tuyển Thái Lan - 2

Ông Polking được cho là rất phù hợp với đội tuyển Thái Lan ở giai đoạn hiện nay (Ảnh: Siam Sport).

"Thái Lan vừa giành lại ngôi vô địch AFF Cup. Tôi muốn ghi công chiến tích này cho tất cả mọi người có đóng góp cho đội tuyển, muốn cảm ơn các CĐV. Thông qua AFF Cup, chúng tôi có được nguồn năng lượng tích cực để tiến về phía trước, giúp cho mọi người phấn khởi hẳn", vẫn là lời của HLV Mano Polking.

Với hợp đồng kéo dài thêm một năm, kết thúc vào đầu năm 2023, HLV Mano Polking sẽ có hai nhiệm vụ chính cùng với đội tuyển Thái Lan, đó là vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 và AFF Cup 2022.

Nhiều khả năng là nếu hoàn tất cả hai mục tiêu này (đưa Thái Lan lọt vào VCK Asian Cup và bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup), vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil sẽ còn được tín nhiệm nhiều hơn nữa, được giao các nhiệm vụ lớn hơn, để giúp bóng đá xứ Chùa Vàng quay lại thời kỳ vàng son mà HLV Kiatisuk Senamuang nắm đội tuyển, giai đoạn từ 2013 - 2017. 

HLV Mano Polking chia sẻ: "Tôi sẽ làm những điều tốt nhất cho đội tuyển Thái Lan, tôi có thể đi bất cứ đâu và làm bất cứ điều gì cho đội tuyển".  

"Tôi cũng hy vọng đến thời điểm mà chúng tôi bước vào các trận đấu, dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát, vì sức khỏe của mọi người là quan trọng nhất", HLV Mano Polking nhấn mạnh. 

HLV Mano Polking hé lộ kế hoạch nâng tầm đội tuyển Thái Lan - 3
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020