1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Động thái cực đẹp của nữ trưởng đoàn với ngôi sao Thái Lan

H. Long

(Dân trí) - Sau khi đội tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2020, nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam đã đứng ra tổ chức lễ cầu nguyện cho bố của thủ thành Kawin Thammasatchanan.

Như đã biết, thủ thành Kawin Thammasatchanan đã nén nỗi đau mất cha để cùng đội tuyển Thái Lan tham dự trận chung kết AFF Cup 2020 với Indonesia. Nghĩa cử của người gác đền này khiến cho những người hâm mộ Thái Lan rất nể phục.

Động thái cực đẹp của nữ trưởng đoàn với ngôi sao Thái Lan - 1

Bà Nuanphan Lamsam (giữa) đứng ra tổ chức lễ cầu nguyện cho bố của thủ thành Kawin Thammasatchanan.

Chính vì vậy, ngay sau khi toàn đội Thái Lan về nước, nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam đã đứng ra tổ chức lễ cầu nguyện cho bố của thủ thành Kawin Thammasatchanan. Lễ cầu nguyện diễn ra tại ngôi đền Sri Rueang Boon, huyện Bang Kruai, tỉnh Nonthaburi.

Madam Pang (tên gọi thân mật của bà Nuanphan Lamsam) đã dẫn đầu đoàn đội tuyển Thái Lan với sự góp mặt của HLV Mano Polking, trợ lý HLV Amarin Yaow Dum, HLV thủ môn, cùng nhiều nhân vật khác trong làng bóng đá Thái Lan như Jadet Meelarp, Nuengruethai Sathongwien, Wasaphon Kaewklien tới tham dự buổi lễ.

Động thái cực đẹp của nữ trưởng đoàn với ngôi sao Thái Lan - 2

Các thành viên của đội tuyển Thái Lan có mặt trong lễ cầu nguyện. Bên cạnh Madam Pang còn có HLV Mano Polking, đội trưởng Chanathip...

Đội trưởng đội tuyển Thái Lan, Chanathip Songkrasin cùng tiền đạo Adisak Kraisorn đã đại diện cho toàn đội Thái Lan tới thắp hương cho ông Pramual Thammasatchanan và chia buồn cùng gia đình Kawin.

Trước đó, ông Pramual Thammasatchanan đã qua đời vì bệnh ung thư vào ngày 29/12/2021, trong thời gian thủ thành Kawin vẫn tham dự AFF Cup 2020.

Lễ cầu nguyện cho ông Pramual Thammasatchanan sẽ được tổ chức tới hết ngày 7/1.

Chia sẻ về nỗi đau mất cha, thủ thành Kawin cho biết: "Bác sĩ gọi điện thông báo tình hình của bố tôi ngày một tệ đi. Tôi đã gọi video cho bố. Ông ấy không còn nhận thức được. Đến 2 giờ chiều, bố tôi qua đời. Tôi rất đau khổ nhưng vẫn tự nhủ rằng ông ấy ra đi thanh thản. 

Khi biết chuyện, trưởng đoàn Nualphan Lamsam, HLV Mano Polking và các thành viên trong đội bóng đều chia buồn với tôi. tuy nhiên, tôi phải tỏ ra mạnh mẽ. Tôi không muốn toàn đội mất tập trung ở trận đấu lớn. Tôi phải làm mọi thứ trở nên bình thường, để toàn đội không bị ảnh hưởng. Tôi cảm ơn họ đã chiến đấu vì đất nước, vì bố tôi".

Động thái cực đẹp của nữ trưởng đoàn với ngôi sao Thái Lan - 3

Họ cùng nhau cầu nguyện cho ông Pramual Thammasatchanan.

Động thái cực đẹp của nữ trưởng đoàn với ngôi sao Thái Lan - 4

Bà Nuanphan Lamsam thăm hỏi gia đình thủ môn Kawin.

Động thái cực đẹp của nữ trưởng đoàn với ngôi sao Thái Lan - 5

Thủ môn Kawin đã nén nỗi đau mất cha để thi đấu ở trận chung kết AFF Cup 2020 với Indonesia. Điều đó khiến cho những người hâm mộ bóng đá Thái Lan vô cùng cảm kích.

Dòng sự kiện: AFF Cup 2020