1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội tuyển Malaysia bất ngờ bị cảnh sát điều tra sau thất bại ở AFF Cup

H. Long

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ The Star (Malaysia), cảnh sát đã tiến hành điều tra đội tuyển Malaysia sau màn trình diễn thảm họa ở AFF Cup 2020.

Đội tuyển Malaysia đã thi đấu vô cùng thất vọng ở AFF Cup 2020. Dù được đánh giá cao nhưng "Bầy hổ" đã bị loại ngay từ vòng bảng sau những thất bại nặng nề với tỷ số 0-3 trước đội tuyển Việt Nam và 1-4 trước Indonesia.

Đội tuyển Malaysia bất ngờ bị cảnh sát điều tra sau thất bại ở AFF Cup - 1

Đội tuyển Malaysia bất ngờ bị cảnh sát điều tra sau thất bại ở AFF Cup 2020.

Ngay sau khi giải đấu kết thúc, HLV Tan Cheng Hoe đã nộp đơn xin từ chức. Thế nhưng, mọi việc chưa dừng lại ở đó. Theo nguồn tin từ tờ The Star (Malaysia), cảnh sát đã tiến hành điều tra đội bóng này.

Theo đó, cựu cảnh sát trưởng của thành phố Kuala Lumpur, ông Datuk Dell Akbar Khan sẽ phụ trách đội ngũ điều tra độc lập để mổ xẻ toàn bộ trận đấu của đội tuyển Malaysia ở vòng bảng AFF Cup 2020.

Chưa rõ mục đích của cuộc điều tra này nhưng nhiều người lo ngại rằng cơ quan chức năng của Malaysia đã có những nghi vấn nhất định về màn trình diễn tệ hại tới khó hiểu của đội nhà ở giải đấu số 1 Đông Nam Á.

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia, Datuk Hamidin Mohd Amin, đội ngũ tiến hành điều tra không chỉ có cảnh sát mà còn có cả các cựu cầu thủ và HLV, những người không liên quan tới Liên đoàn bóng đá Malaysia.

Đội tuyển Malaysia bất ngờ bị cảnh sát điều tra sau thất bại ở AFF Cup - 2

HLV Tan Cheng Hoe đã từ chức sau thất bại ở AFF Cup 2020.

Ông cho biết: "Nhiệm vụ của đội ngũ điều tra độc lập là tiến hành xem xét kỹ lưỡng về thành tích của đội tuyển quốc gia trong chiến dịch AFF Cup 2020 tại Singapore. Trong đó, họ sẽ phân tích cả về các cầu thủ lẫn các quan chức theo đoàn.

Sau đó, kết quả của quá trình điều tra sẽ được ông Datuk Dell Akbar trình bày. Bên cạnh đó, các bên cũng đưa ra những giải pháp để cải thiện. Từ đó, Liên đoàn bóng đá Malaysia sẽ thảo luận về vấn đề này".

Trước đó, tờ Bernama cũng cho rằng rất nhiều người hâm mộ đã tỏ ra bất mãn với Liên đoàn bóng đá Malaysia vì sự yếu kém trong quá trình chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2020. Họ cho rằng cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Malaysia cần phải chịu trách nhiệm về thất bại của đội nhà.

Trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Malaysia đang gấp rút tìm kiếm HLV trưởng mới để thay thế ông Tan Cheng Hoe. Họ đã ngắm tới hai ứng cử viên là Kiatisuk và Akira Nishino. Tuy nhiên, có vẻ như khả năng "Zico Thái" tới làm việc ở đội tuyển Malaysia là khá thấp.

Đội tuyển Malaysia bất ngờ bị cảnh sát điều tra sau thất bại ở AFF Cup - 3
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020