Giới bóng đá Thái Lan: "Thật tốt khi không chung bảng với tuyển Việt Nam"

(Dân trí) - Sau khi có kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2020, giới bóng đá Thái Lan đã lên tiếng về chuyện tránh được tuyển Việt Nam ở vòng bảng, cũng như khả năng gặp chúng ta ở vòng bán kết.

Giới bóng đá Thái Lan: Thật tốt khi không chung bảng với tuyển Việt Nam - 1

HLV đội tuyển U23 Thái Lan, đồng thời là ứng cử viên nặng ký cho vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia xứ Chùa Vàng, ông Worrawoot Srimanka ngay lập tức có bình luận về kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 vào chiều 21/9.

HLV Worrawoot Srimank nói trên tờ Siam Sport của Thái Lan: "Thái Lan không phải chung bảng với đội tuyển Việt Nam, Malaysia và kể cả Indonesia. Thật tốt vì điều đó, vì chúng ta có thể xem phong độ của họ, nghiên cứu đầy đủ về họ, trước khi chạm trán các đội này (ở vòng bán kết)".

Giới bóng đá Thái Lan: Thật tốt khi không chung bảng với tuyển Việt Nam - 2

HLV đội tuyển U23 Thái Lan Worrawoot Srimanka vui mừng vì tuyển Thái Lan tránh được tuyển Việt Nam ở vòng bảng AFF Cup.

"Ngoài ra, việc khác của bóng đá Thái Lan là tìm ra phương án phù hợp khi giải không còn diễn ra theo thể thức sân nhà - sân đối phương. Việc chuẩn bị cho đội là rất quan trọng, vì các cầu thủ sẽ thi đấu liên tục. Thể trạng của các cầu thủ vì thế phải ở trong trạng thái sẵn sàng" - HLV Worrawoot Srimanka nói thêm.

Theo kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2020, đội tuyển Thái Lan sẽ nằm ở bảng A với các đội Myanmar, Philippines, Singapore, và đội thắng trong cặp đấu play-off giữa Timor Leste và Brunei. Trong khi đó, bảng B có các đội Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Đánh giá về tương quan giữa hai bảng đấu, vị HLV đội tuyển U23 Thái Lan, đồng thời là ngôi sao nổi tiếng một thời của bóng đá đất Chùa Vàng cho biết: "Tôi cho rằng không có bảng đấu nào nhẹ hơn bảng đấu nào, vì giờ đây các đội ở Đông Nam Á luôn có khả năng gây khó khăn cho nhau".

"Tôi tin rằng đội tuyển Thái Lan và Singapore sẽ giành quyền vào bán kết (ở bảng A), trong khi các suất vào bán kết ở bảng còn lại sẽ là đội tuyển Việt Nam và Malaysia" - vẫn là lời của HLV Worrawoot Srimanka.

Giới bóng đá Thái Lan: Thật tốt khi không chung bảng với tuyển Việt Nam - 3

Tránh nhau ở vòng bảng, tuyển Việt Nam và Thái Lan có khả năng đụng nhau ở chung kết.

Đồng quan điểm với HLV Worrawoot, trưởng đoàn các đội tuyển bóng đá Thái Lan, bà Nuanphan Lamsam nhận định: "Đội tuyển Thái Lan dù đã 5 lần vô địch AFF Cup, nhưng không thể xem thường bất cứ đội bóng nào. Đội nào cũng muốn vô địch". 

"Để khôi phục niềm tin của người hâm mộ và sức mạnh của bóng đá Thái Lan, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hướng đến ngôi vô địch lần thứ 6" - nữ tỷ phú có tên thường gọi là Madame Pang nói thêm. 

Hiện tại, so với đội tuyển Việt Nam, "voi chiến" (biệt danh của tuyển Thái Lan) không ổn định bằng, do họ chưa tìm ra HLV trưởng.

Tuy nhiên, nhân vật đang được nhắm đến cho vị trí này là HLV Worrawoot Srimanka, nếu ông Worrawoot vượt qua bài kiểm tra năng lực cùng đội U23 Thái Lan tại vòng loại giải U23 châu Á vào tháng 10 tới đây.

Bản thân HLV Worrawoot cũng hứa hẹn: "Tôi muốn động viên đội tuyển và mong người hâm mộ hãy chờ đợi để theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup".

Giới bóng đá Thái Lan: Thật tốt khi không chung bảng với tuyển Việt Nam - 4

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup.

Tin liên quan