HLV Polking đã nói gì với Quế Ngọc Hải?

Hạo Minh

(Dân trí) - Huấn luyện viên Alexandre Polking của Thái Lan mới đây đã tiết lộ chi tiết những câu nói gay gắt với đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020.

Trong hiệp một trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan hôm 23/12 vừa qua, HLV Polking đã bị phạt thẻ vàng khi lao ra đường biên nổi nóng với Quế Ngọc Hải. Hai bên lời qua tiếng lại, nhưng đã được can ngăn kịp thời để vụ việc không đi quá xa.

HLV Polking đã nói gì với Quế Ngọc Hải? - 1

HLV Polking phản ứng với Quế Ngọc Hải.

Sự bực tức của huấn luyện viên tuyển Thái Lan xuất phát từ việc Quế Ngọc Hải đã sút bóng thẳng vào người cầu thủ Supachok Sarachat khi cầu thủ số 7 của tuyển Thái Lan đang nằm sân.

"Chứng kiến pha bóng ấy, tôi đã lao ra và nói Quế Ngọc Hải rằng: Cậu có bị điên không? Cậu đang làm cái gì vậy? Cậu không được làm như thế với cầu thủ của tôi", HLV Alexandre Polking tiết lộ về những câu nói với Quế Ngọc Hải, tại chương trình trên kênh T-Sports 7 ngày hôm qua (4/1). 

Chiến lược gia người Brazil cho rằng nếu có VAR, đội trưởng tuyển Việt Nam hoàn toàn bị đuổi. "Nếu có VAR, Quế Ngọc Hải sẽ chắc chắn bị đuổi sau tình huống đó. Tôi không hiểu tại sau trọng tài lại lao ra đường biên và rút thẻ vàng đối với tôi. Ít nhất Quế Ngọc Hải cũng phải nhận một thẻ vàng mới công bằng".

HLV Polking đã nói gì với Quế Ngọc Hải? - 2

HLV Polking bị phạt thẻ vàng vì lao ra nổi nóng với cầu thủ.

Mặc dù bực tức với Quế Ngọc Hải, tuy nhiên HLV Polking cũng dành lời khen ngợi đối với đội trưởng Việt Nam: "Tôi biết rất rõ Quế Ngọc Hải vì tôi từng làm việc ở V-League. Cậu ta có khả năng lãnh đạo tốt và luôn cống hiến hết mình cho đội". Pha bóng thiếu kiềm chế của Quế Ngọc Hải xuất phát từ tình huống trọng tài bỏ qua lỗi đánh nguội của Theerathon Bunmathan đối với Nguyễn Quang Hải ngay trước đó.

Chia sẻ về thành công của tuyển Thái Lan với chức vô địch AFF Cup 2020, HLV Polking cho hay: "Lý do cho sự thành công này là tôi luôn dành sự tín nhiệm cho những cầu thủ có chất lượng hàng đầu. Tôi đã làm huấn luyện viên ở Thái Lan trong 8 năm, vì vậy tôi biết tiềm năng của bóng đá Thái Lan. Tôi chọn đúng cầu thủ vào đúng thời điểm, chọn cách chơi tấn công bởi đó là thế mạnh của tuyển Thái Lan".

Sau thành công tại AFF Cup 2020, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang thương thảo để gia hạn hợp đồng với HLV Polking. Dường như đây chỉ là vấn đề thủ tục bởi cả hai bên đã có sự thỏa thuận từ trước. Nhiệm vụ trước mắt của HLV Polking là đưa Thái Lan giành vé dự Asian Cup 2023.

HLV Polking đã nói gì với Quế Ngọc Hải? - 3
Theo Dailynews