Hàng nghìn người dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ

Thực hiện: Ip Thiên

(Dân trí) - Tối 29/1 ( tức 27 tháng Chạp) đường hoa Nguyễn Huệ TPHCM chính thức khai mạc đón hàng nghìn người dân đến tham quan, vui chơi và chụp ảnh.

Hàng nghìn người dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - 1

Đúng 19h tối 29/1 (tức 27 tháng Chạp), chương trình khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chính thức bắt đầu. Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhiều lãnh đạo Trung ương và thành phố.

Hàng nghìn người dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - 2

Trong lúc buổi lễ khai mạc đang diễn ra, hàng nghìn người dân chờ đợi bên phía ngoài hàng rào để chờ được vào khuôn viên bên trong đường hoa.

Hàng nghìn người dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - 3

Buổi lễ kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ, người dân theo dõi chương trình từ xa. 

Hàng nghìn người dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - 4

Nhiều trẻ nhỏ không thể đứng yên lâu, đã chen qua những khe hở của hàng rào để chơi đùa.

Hàng nghìn người dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - 5

Khoảng 20h tối, ban tổ chức bắt đầu mở cửa đón người dân vào tham quan. Là một trong những vị khách đầu tiên tham quan đường hoa, ông Nguyễn Minh Hùng (56 tuổi, quê ở Đà Nẵng) cho hay: "Đây là lần đầu tiên tôi vào Sài Gòn chơi Tết, cũng là lần đầu tiên đi ngắm đường hoa. Thật sự tôi rất bất ngờ với vẻ đẹp rực rỡ cũng như không khí náo nhiệt của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay".

Hàng nghìn người dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - 6

Người dân vào tham quan được yêu cầu khai báo y tế trên app điện tử trước khi vào cổng, cũng như thực hiện nghiêm 5K. Một người dân giơ cao hình ảnh thẻ xanh để mong sớm được vào bên trong tham quan.

Hàng nghìn người dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - 7

Một em bé 2 tuổi được ba mình cõng trên vai trong một thời gian dài đứng đợi trong "biển người" vào tham quan đường hoa.

Hàng nghìn người dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - 8

Đường hoa năm nay mang chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" ghi nhận giai đoạn lịch sử của thành phố từng bước hồi phục, sau nhiều ngày tháng là tâm dịch.

Hàng nghìn người dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - 9

Ông Lê Xuân Dương (76 tuổi) một cựu chiến binh cùng vợ là bà Lư Mỹ Dung (56 tuổi) tham quan đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày khai mạc và chụp hình lưu niệm với các tiểu cảnh.

"Hai vợ chồng tôi cưới nhau hơn 33 năm, và năm nào chúng tôi cũng đi xem đường hoa, để đón không khí nhộn nhịp của Tết Nguyên đán. Năm nay, không khí còn vui hơn khi TPHCM đã dần đẩy lùi được dịch bệnh, và đang từng bước phục hồi", ông Dương cho hay.

Hàng nghìn người dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - 10

Khu vực tượng linh vật hổ khổng lồ cao 3,5m, dài 8m và nặng gần 2 tấn, thu hút chật kín người dân chụp ảnh lưu niệm.

Hàng nghìn người dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - 11
Hàng nghìn người dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - 12

Nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ đến đường hoa sớm để chụp ảnh, check-in, chơi Tết.

Chị Trân Trần (25 tuổi, ngụ tại huyện Hóc Môn) chia sẻ: "Năm nay đường hoa thiết kế đơn giản hơn so với các năm trước. Có thể là do thành phố vừa trải qua một giai đoạn khó khăn, nên cần phải tiết chế lại. Nhưng nhìn chung mọi thứ từ màu sắc tới cách trưng bày nhìn rất nhẹ nhàng và thoải mái. Cảm giác như được lạc vào một khu rừng xanh thật sự".

Hàng nghìn người dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ - 13

Hơn 22h nhưng khu vực trung tâm phố đi bộ vẫn còn rất đông khách đến tham quan đường hoa.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân của người dân thành phố và du khách từ 19h ngày 29/1 đến 17h ngày 4/2 (tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).